Wednesday, 22/05/2019 - 08:51:52

Cựu đại sứ được đề cử làm Bộ Trưởng Không Quân

Bà Barbara Barrett, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Phần Lan, cũng là một thương gia ở Arizona, vừa được Tổng Thống Donald Trump đề cử làm Bộ trưởng không quân, thay cho bà Heather Wilson đã từ chức. Bà Barrett, 68 tuổi, từng là đại sứ Hoa Kỳ tại Phần Lan từ năm 2008 đến 2009, dưới thời chính quyền Tổng Thống George W. Bush.
Bà từng điều hành hãng hàng không Aerospace cho đến năm 2017. “Bà ấy sẽ là một bộ trưởng xuất sắc,” Tổng Thống Trump viết trên Twitter. Bà Barrett từng là luật sư và phi công thử nghiệm. Bà cũng là thành viên trong hội đồng quản trị hãng RAND (tổ chức tư vấn quốc phòng cho Ngũ Giác Đài).

Ông Craig R. Barrett, chồng của bà Barrett, từng là CEO của hãng Intel, một trong những nhà tài trợ lớn cho đảng Cộng Hòa. Bà Barrett từng tranh cử chức vụ thống đốc Arizona vào năm 1994 và là người phụ nữ đầu tiên tham gia cuộc đua này, nhưng không giành thắng lợi. Nếu được phê chuẩn, bà Barrett sẽ kế nhiệm bà Heather Wilson ở vị trí Bộ trưởng không quân. Bà Wilson sẽ rời đi vào cuối tháng này để nhận vị trí chủ tịch Đại học Texas ở El Paso.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp