Monday, 11/11/2019 - 07:27:33

Cựu đại sứ bán sách, tiết lộ "âm mưu lật đổ" Trump


Bà Nikki Haley xuất hiện cùng Tổng Thống Donald Trump trong ngày thông báo ý định từ chức ngày 9 tháng 10, 2018. (Getty Images)


Cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc bà Nikki Haley cho biết, các viên chức hàng đầu của Tổng Thống Donald Trump đã tìm cách chiêu mộ bà nhằm làm suy yếu tổng thống. Trong cuốn hồi ký sắp phát hành, bà Haley cho biết cựu Ngoại Trưởng Rex Tillerson và cựu Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly từng muốn lợi dụng bà để lật đổ Tổng Thống Trump, điều mà họ gọi là nỗ lực "cứu nước,” nhưng bà đã từ chối đề nghị này.
"Kelly và Tillerson đã tâm sự với tôi rằng khi họ chống lại tổng thống, họ không phải là người không nghe lời, họ chỉ đang tìm cách cứu đất nước,” cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc viết trong cuốn sách tựa đề "With All Due Respect - Với tất cả sự tôn trọng.”

Bà Haley viết cựu Ngoại Trưởng Tillerson đã nói với bà rằng người dân sẽ chết nếu ông Trump không được kiểm soát. Tuy nhiên, cựu đại sứ Hoa Kỳ cho biết bà ủng hộ hầu hết các quyết định về chính sách đối ngoại của ông Trump, bất chấp những thành viên khác trong Tòa Bạch Ốc đã cố ngăn chặn hoặc trì hoãn chúng.
Trong cuộc phỏng vấn được chiếu hôm Chủ Nhật, bà Haley gọi âm mưu lật đổ tổng thống của Tillerson và Kelly là sự "công kích.” "Đáng lẽ các ông ấy nên nói với tổng thống về ý kiến của họ, và rời đi nếu không thích những gì ngài ấy làm. Ý định lật đổ tổng thống thực sự là một điều rất nguy hiểm. Nó đi ngược lại hiến pháp và đi ngược lại những gì người dân Mỹ mong muốn,” bà Haley nói.
Tổng Thống Trump trong cùng ngày đã viết trên Twitter xác nhận nội dung cuốn sách của Haley và chúc bà may mắn. Cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc là một trong các viên chức hiếm hoi được Tổng Thống Trump khen ngợi. Bà Haley thường thể hiện lập trường cứng rắn về vấn đề Iran và bênh vực Hoa Kỳ trong việc giảm viện trợ nước ngoài.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements