Tuesday, 07/01/2020 - 07:59:45

Cựu cố vấn Michael Flynn bị đề nghị 6 tháng tù


Ông Michael Flynn, giữa, rời tòa án tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn ngày 24 tháng 6, 2019. (Getty Images)


Công tố viên vào thứ Ba đã đề nghị 6 tháng tù cho cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn, với lý do rằng ông Flynn đã không nhận trách nhiệm cho các hành động của ông và phá hoại một vụ án hình sự khác.
Văn bản đề nghị hình phạt cho thấy Bộ Tư Pháp phản ứng khá gay gắt đối với các nỗ lực gần đây của ông Flynn, khi ông cố gắng giảm nhẹ các lời nhận tội trước đây trong cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Bộ Tư Pháp cũng nói rằng ông Flynn đã tìm cách ngăn cản cuộc điều tra của chính phủ đối với một cựu đối tác thương mại của ông.

Văn bản của Bộ Tư Pháp viết: “Có vẻ như bị cáo Flynn vẫn không học được bài học cần thiết, và đã cư xử như thể luật pháp không được áp dụng cho ông ta, và ông ta không phải chịu trách nhiệm cho các hành động của bản thân.” Theo các công tố viên, do tính nghiêm trọng của các vi phạm của bị cáo, sự vô trách nhiệm và sự phá hoại đối với một vụ án khác, và sự cần thiết của việc duy trì tính nghiêm minh của pháp luật, hình phạt thích hợp cho ông Flynn là từ 0 đến 6 tháng tù.

Ông Flynn, 61 tuổi, dự kiến sẽ bị tuyên án vào ngày 28 tháng 1, hơn 2 năm sau khi ông nhận tội nói dối với các nhà điều tra liên bang. Bộ Tư Pháp nói bản án của ông Flynn phải có đủ tính răn đe, để người khác không dám nói dối với chính phủ liên bang. Ông Flynn từng là cố vấn An ninh quốc gia cho Tổng Thống Donald Trump, nhưng chỉ làm việc trong vòng gần 1 tháng vào đầu năm 2017, sau đó phải từ chức vì bị cáo buộc có giao dịch với các viên chức nước ngoài.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp