Friday, 15/11/2019 - 07:32:40

Cựu cố vấn của Trump bị hết 7 tội vụ điều tra thông đồng với Nga


Ông Roger Stone, cựu cố vấn của Tổng Thống Donald Trump, đang rời tòa với bà vợ Nydia ngày thứ Sáu, sau khi bị kết hết 7 tội cản trở cuộc điều tra vụ Trump có thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử 2016 hay không. (Win McNamee/ Getty Images)


Một người bạn lâu năm và cựu cố vấn tranh cử của Tổng Thống Donald Trump, ông Roger Stone, vào thứ Sáu đã bị kết tội trong vụ án liên quan đến cuộc điều tra của Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller.
Bồi thẩm đoàn đã phán quyết ông Stone có tội đối với toàn bộ 7 tội danh, bao gồm 5 tội nói láo với Quốc Hội, 1 tội quấy nhiễu nhân chứng, và 1 tội cản trở tư pháp. Ông Stone ngay từ đầu vẫn luôn khẳng định ông vô tội, trong suốt quá trình xét xử tại thủ đô Washington DC. Các công tố viên đã yêu cầu tạm giam ông Stone trong thời gian chờ tuyên án, với lý do ông từng bất tuân lệnh của tòa án vào sau khi bị truy tố. Luật sư của ông Stone phản đối điều này, cho rằng ông chưa từng vi phạm điều kiện tại ngoại.

Các lời khai của ông Stone vào tháng 9, 2017, tại Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện chính là nguyên nhân của hầu hết các tội danh của ông. Ông Stone cũng bị truy tố tội quấy nhiễu nhân chứng, vì đã khuyên người cựu phụ tá là ông Randy Credico sử dụng quyền Tu chính án thứ 5 trước ủy ban. Ông Stone bị Công Tố Viên Đặc Biệt Mueller truy tố vào tháng 1 năm nay.

Việc kết án ông Stone đã kết thúc một giai đoạn quan trọng trong cuộc điều tra của vị công tố viên đặc biệt. Ông Robert Mueller và các phụ tá đã bỏ hai năm để tìm hiểu việc Nga can thiệp bầu cử Hoa Kỳ 2016, và việc Tổng Thống Donald Trump cản trở cuộc điều tra.
Ngay sau khi ông Stone bị kết tội, Tổng Thống Trump đã lên Twitter chỉ trích bản án, gọi đây là một sự phân biệt đối xử chưa từng thấy trong lịch sử Hoa Kỳ, đồng thời cũng cáo buộc nhiều nhân vật của đảng Dân Chủ là những kẻ dối trá.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising