Friday, 30/08/2019 - 07:36:53

Cựu chủ tịch hãng giải trí Nam Hàn phải xin lỗi vì cờ bạc


Ông Yang Hyun Suk (Allkpop.com)Vào sáng thứ Năm, ông Yang Hyun Suk, cựu chủ tịch đầy quyền lực của hãng giải trí YG, đã phải trình diện tại sở cảnh sát vì tội đánh bạc phi pháp xuyên quốc gia. Ông Yang Hyun Suk đã ra trình diện tại Đơn Vị Điều Tra Tội Phạm thuộc Sở Cảnh Sát Thủ Đô Seoul, Nam Hàn, để trả lời về các cáo buộc cờ bạc phi pháp trong và ngoài nước.
Trước đó, ông Yang từng phải tới sở cảnh sát để trả lời các câu hỏi liên quan đến cáo buộc môi giới mại dâm, nhưng khi đó, ông này xuất hiện bí mật, đeo khẩu trang và đội mũ để tránh ống kính truyền thông.
Trong lần xuất hiện vào thứ Năm, Yang Hyun Suk xuất hiện trong trang phục nghiêm túc, lịch sự.
Cựu chủ tịch YG cũng không né tránh ống kính phóng viên. "Tôi sẽ hợp tác điều tra,” ông Yang nói. Tuy nhiên, ông từ chối trả lời những câu hỏi khác liên quan đến các vấn đề giao dịch ngoại tệ bất hợp pháp, cờ bạc xuyên quốc gia, môi giới mại dâm...

“Tôi sẽ chỉ trả lời chi tiết trong quá trình điều tra của cảnh sát,” ông Yang Hyun Suk nói.
Sau đó, Yang Hyun Suk đã cúi đầu xin lỗi trước truyền thông và công chúng. Đây là lần đầu tiên Yang trực tiếp nhận lỗi trước sự chứng kiến của nhiều người, trước đó ông chỉ phát thông cáo về việc sẽ ăn năn, hối cải.
Trước đó, bản tin của đài SBS tiết lộ Hiệp hội các sòng bạc Hoa Kỳ đã cung cấp thông tin chi tiết về những lần Yang Hyun Suk và Seungri (cựu ca sĩ nhóm BigBang) vào sòng bạc cũng như số tiền đặt cược, số lần thắng hoặc thua của mỗi người.
Dựa trên số tiền thua bài và hình thức gom tiền, Yang Hyuk Suk và Seungri bị cáo buộc giao dịch ngoại tệ bất hợp pháp. Theo đó, hai người được cho là lấy tiền đánh bài từ một đầu mối trung gian tại Hoa Kỳ, thay vì rút tiền trực tiếp từ trương mục cá nhân.
Ngoài ra, cảnh sát Nam Hàn đã yêu cầu Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ cung cấp thông tin về trương mục cá nhân tại Hoa Kỳ của YG, nhằm xác định xem liệu số tiền Yang và Seungri dùng để cờ bạc có phải được lấy từ công ty con tại Hoa Kỳ hay không.

Nhà chức trách nghi ngờ công ty con tại Hoa Kỳ của YG là công ty ma để rửa tiền, do không hề có vốn đầu tư ban đầu nhưng lại đạt doanh thu 2.2 tỷ won/năm (khoảng $2 triệu Mỹ kim) và tiêu tốn 2.3 tỷ won/năm (gần $2.1 triệu Mỹ kim) cho chi phí hoạt động.
Cảnh sát Nam Hàn đang xem xét khả năng mở rộng điều tra sang các quốc gia khác ngoài Nam Hàn và Hoa Kỳ. Nhà chức trách nghi ngờ Seungri và Yang Hyun Suk có khả năng đánh bạc bất hợp pháp ở nhiều nơi trên thế giới.
Hiện, sở cảnh sát Seoul quyết định truy tố Yang Hyun Suk với cáo buộc cờ bạc phi pháp và vi phạm luật về giao dịch ngoại tệ. Cáo buộc môi giới mại dâm trước đó của Yang Hyun Suk vẫn đang được điều tra. Hôm thứ Tư, ca sĩ Seungri cũng phải trình diện tại sở cảnh sát với những cáo buộc tương tự Yang Hyun Suk. Cựu thành viên Big Bang thừa nhận đánh bạc phi pháp, nhưng phủ nhận việc gian lận trong giao dịch ngoại tệ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements