Thursday, 24/06/2021 - 09:17:37

Cựu binh nhì Thái Lan bắn chết 1 bệnh nhân Covid-19


Kawin Saengnilkul đầu hàng cảnh sát tại Ranong trưa thứ Năm. (Hình cung cấp)

BANGKOK - Một thanh niên đã nổ súng trong một bệnh viện dã chiến ở tỉnh Pathum Thani, Thái Lan, vào sáng sớm ngày thứ Năm, khiến một bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng.

Nghi can được xác định là Kawin Saengnilkul, 23 tuổi, một quân nhân đã giải ngũ. Theo điều tra, Saengnilkul ban đầu đã bắn một nhân viên trong cửa hàng tiện lợi thuộc khu Phahon Yothin ở thủ đô Bangkok vào lúc 2 giờ sáng thứ Năm.

Saengnilkul được cho là có tranh chấp với nạn nhân này. Sau đó, nghi can đột nhập vào Cơ Sở Cai Nghiện Ma Túy Princess Mother, tỉnh Pathum Thani. Địa điểm này đang được sử dụng làm bệnh viện dã chiến để chữa trị cho bệnh nhân Covid-19.

Theo hình ảnh từ camera an ninh, nghi can xuất hiện trong bộ quân phục và đội mũ đỏ. Anh ta bắn bể cửa kính, đi vào bệnh viện và bắn chết một bệnh nhân 54 tuổi khi ông mới bước ra khỏi nhà vệ sinh. Sự việc xảy ra lúc 3 giờ 30 sáng.


Kawin Saengnilkul trên màn ảnh video an ninh khi bước vào bệnh viện dã chiến để bắn.

Theo cảnh sát trưởng Amphol Buarabpor của tỉnh Pathum Thani, anh Saengnilkul nghĩ các bệnh nhân Covid-19 là người nghiện ma túy. Do đó, nghi can nổ súng vì căm ghét người nghiện.

Cảnh sát sau đó lần theo manh mối để đến nhà người thân của nghi can tại Ranong. Tại đây, Kawin Saengnilkul đầu hàng và giao nộp hai khẩu súng được dùng gây án.

Kawin Saengnilkul từng là binh nhì trong một đơn vị đặc nhiệm đóng quân ở tỉnh Lop Buri. Tuy nhiên, người này bị buộc giải ngũ vào tháng 11, 2019. Cảnh sát cho biết nghi can có niềm đam mê với vũ khí, đồng thời có thể có vấn đề tâm thần.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising