Sunday, 07/01/2018 - 12:23:00

Cứu bé sơ sinh có ruột, gan ở ngoài bụng


Bé gái vừa chào đời trong tình trạng ruột gan lộ hết ra ngoài thành bụng đã nhanh chóng được các bác sĩ tại Bệnh Viện Từ Dũ và Nhi Đồng Thành Phố cứu kịp thời.


SÀI GÒN - Ngày thứ Tư vừa qua, sản phụmang thaiở tuần thứ 39 bất ngờ trở dạ và hạ sinh một bé gái nhờ sinh mổ tại Bệnh Viện Từ Dũ. Bé gái chào đời trong tình trạng ruột, gan lộ hết ra ngoài thành bụng và khối thoát vị rốn to hơn 10 centimét.

Được biết, trường hợp này đã đượccác bác sĩ Bệnh Viện Từ Dũ và Bệnh Viện Nhi Đồng chẩn đoán từ trước khi sinh. Vì vậy, khi sản phụ vừa sinh mổ em bé, ê kíp của hai bệnh viện đã hồi sức và ổn định trẻ ngay khi chào đời.Sau đó, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh Viện Nhi Đồng thành phố,tiên lượng rất nặng.

Các bác sĩ tại khoa sơ sinh, khoa ngoại và phẫu thuật gây mê hồi sức đã tiến hành hội chẩn. Sau 1 giờ,bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu phục hồi thành bụng cho bé gái.

BS Hồ Tấn Thanh Bình cho biết đây là thành công của việc phối hợp sản nhi trong can thiệp những dị tật bẩm sinh cần được can thiệp sớm. Việc phối hợp sẽ giúp cho quá trình điều trị thuận lợi, tránh mất nhiều thời gian và tiền bạc. Bác sĩ Bình cho biết:

“Các bác sĩ tại Bệnh viện Từ Dũ và Nhi đồng Thành phố đã có những bước đầu trong việc hồi chẩn, can thiệp sớm những dị tật bẩm sinh đường tiêu hóa và thần kinh ngay từ khi phát hiện trong giai đoạn bào thai, theo dõi suốt thai kỳ. Thời điểm bé gái sinh ra, chúng tôi đã trực tiếp vào phòng sinh để hỗ trợ hồi sức, vẫn chuyển về bệnh viện Nhi đồng Thành phố để cứu chữa kịp thời”.
(Nguồn Tin Tức online)


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp