Friday, 10/09/2021 - 08:14:39

Cứu bé 1 tuổi suýt bị hiến tế cho thần rừng


Em bé được cứu hôm thứ Tư, sau ba ngày không ăn uống và nằm bên ngoài một hang động trong rừng. (ViralPress)

 

 

Cảnh sát Thái Lan đã cứu một bé gái 1 tuổi tên là Pornsiri Wongsilarung hôm thứ Tư vừa qua. Em bị bắt cóc và bị bỏ trong một hang động ở Chiang Mai suốt ba ngày để tế thần.

Bé Wongsilarung, còn gọi là Gina, bị bắt cóc khi đang chơi bên ngoài nhà của em ở một khu làng hẻo lánh tại tỉnh Chiang Mai, Thái Lan, vào chiều Chủ Nhật ngày 5 tháng 9.

Kẻ bắt cóc bé Gina là ông Siew, 44 tuổi, một người lao động di cư từ Miến Điện và cũng là bạn của cha Gina.

Sau khi bắt cóc Gina, Siew đặt cô bé vào một hang động cách nhà em hơn 3 cây số và bỏ mặc bé gái 1 tuổi trong hang tối suốt 3 đêm.

 


Siew nói thần rừng bảo ông phải mang em bé đến tế thần. (ViralPress)

 

Siew thú nhận việc bắt cóc, nhưng nói rằng ông ta bị thần linh trong rừng sai khiến “nói tôi phải làm như vậy.”

"Các thần linh trong rừng nói tôi hãy tế thần một đứa trẻ cho ma quỷ, vì vậy tôi đã bế Gina và đặt cô bé trong hang. Tôi không hề giết cô bé,” Siew nói.

Hơn 200 cảnh sát, nhân viên cứu nạn cùng tình nguyện viên đã được điều động để tìm kiếm Gina trong khắp các ngôi nhà và khu rừng gần nơi em mất tích. Nhiều chó cảnh sát, máy bay không người lái và đội người nhái cũng được huy động tìm Gina.

Tới ngày thứ Tư, bé gái được khám phá trước cửa hang, trên người chỉ mặc một chiếc áo, bị côn trùng cắn khắp người và được cho là đã kiệt sức. Tuy nhiên, khi thấy đội cứu nạn, cô bé đã nở nụ cười.

Gina sau đó nhanh chóng được đưa vào viện để kiểm tra sức khỏe.

"Tôi đã cầu nguyện cả ngày lẫn đêm để mong con trở về an toàn. Tôi rất vui khi thấy con tôi còn sống. Tôi có thể hy sinh cả tính mạng chỉ để thấy con quay về an toàn,” cô Malee Pasee, 23 tuổi, mẹ của Gina, nói.

Cảnh sát cho biết nghi can Siew ban đầu không chịu hợp tác và chỉ nhận tội bắt cóc bé Gina sau khi bị thẩm vấn suốt đêm. Anh ta cũng bị nghi ngờ có vấn đề sức khỏe và bị ảnh hưởng bởi ma túy.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements