Friday, 03/08/2018 - 08:52:26

Cứu ba bé sinh non thụ tinh trong ống nghiệm

CẦN THƠ - Ngày thứ Sáu, bác sĩ Trần Văn Dễ, giám đốc Bệnh Viện Nhi Đồng Cần Thơ, cho biết bệnh viện vừa điều trị thành công cho ba bé sinh thiếu tháng, 32 tuần tuổi.

Hơn một tháng trước, các bác sĩ khoa Sơ Sinh tiếp nhận 3 bé sinh ba, thai 32 tuần (2 gái, một trai), cân nặng lần lượt là 1.4 kg, 1.25 kg và 1.2 kg trong tình trạng suy hô hấp.

Đây là trường hợp con hiếm muộn, thụ tinh trong ống nghiệm. Sau sinh, các bé bị suy hô hấp, điều trị bệnh viện tuyến dưới đến ba ngày, tình trạng hô hấp không cải thiện nên chuyển viện đến Bệnh Viện Nhi Đồng Cần Thơ.
Các bác sĩ đã phối hợp nhanh chóng hồi sức cho các bé. Hai bé đầu suy hô hấp mức độ trung bình, còn bé thứ ba suy hô hấp nặng, suy tuần hoàn phải đặt nội khí quản, thở máy và sử dụng vận mạch.

Sau ba ngày đầu điều trị, tình trạng của các bé đã khả quan. Đến ngày thứ sáu, các bé không cần phải hỗ trợ hô hấp thêm, tự thở tốt. Đến ngày thứ 10, các bé được cho tập bú mẹ.

Sau một tháng, các bé đều lên cân, bú giỏi, phản xạ tốt nên được cho xuất viện. Cân nặng các bé lần lượt là 2 kg và hai bé còn lại là 1.85 kg.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp