Saturday, 04/08/2018 - 10:54:24

Cứu 12 người bị ép làm việc không lương trên biển

KIÊN GIANG - Lính Biên Phòng tỉnh Ninh Thuận từng nhận được đơn trình báo của một phụ nữ quê Ninh Bình có con trai tên Đỗ Công Anh Việt, 18 tuổi, bị người đàn ông tên Chín lừa đưa xuống tàu cá Kiên Giang để làm ngư phủ với mức lương $500/tháng.

Khi làm việc, con trai bà này bị chủ tàu đánh đập, không cho lên bờ và cũng không trả lương với lý do đã đưa cho Chín toàn bộ tiền công trước đó.

Nhận được tin này, Bộ Đội Biên Phòng mở cuộc điều tra tại hai tỉnh Cà Mau và Ninh Thuận.
Đến tối 27/7, các đơn vị đã giải cứu 12 người đang bị ép làm việc trên hai tàu cá Kiên Giang, trong đó có thanh niên tên Anh Việt như tin báo của người nhà nạn nhân. Đồng thời, tạm giữ hai người có liên quan là Huỳnh Thanh Vũ, 36 tuổi, và Trần Minh Trung, 42 tuổi, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang.

Theo tin của đài VOV, các nạn nhân cho biết, trong số 12 người có 6 công nhân bị các xe ôm ở Sài Gòn lôi kéo, môi giới; một số khác đọc quảng cáo tuyển lao động để lựa cá trên biển với mức lương $500/tháng trên Facebook; số còn lại tự tìm đến địa chỉ môi giới khi đọc các tờ rơi quảng cáo dán bên đường. Mỗi ngư phủ được chủ tàu cá trả $555 nhưng tất cả tiền này đều bị các người môi giới lấy hết, các nạn nhân không được hưởng đồng nào.
Các công nhân bị lừa đi biển lần này đều trên 16 tuổi.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising