Monday, 11/04/2016 - 11:29:19

Cướp để trả nợ tiền cưới vợ

 Công tại sở công an


QUY NHƠN - Công an đã bắt Nguyễn Văn Công, 24 tuổi, vào đêm thứ Sáu vừa qua. Nghi can này sống ở thôn Lộc Hạ, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, bị tố cáo cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trưa ngày 3/4, Công lái xe máy vừa mới mua trả góp xuống Quy Nhơn với ý định cướp tài sản để trả nợ. Sau khi cầm cố giấy tờ tại một tiệm cầm đồ, Công đã mua một con dao Thái Lan làm vũ khí.
Khoảng 1 giờ 30 trưa Công đi ngang tiệm cắt tóc Thanh Lịch do Tô Thị Hường, 34 tuổi, làm chủ. Thấy vắng khách nên Công vào giả vờ vào cắt tóc. Sau khi cắt tóc xong, Công trả tiền và xin đi nhờ nhà vệ sinh để chờ dịp Hường sơ hở để cướp của.

Khi Công trở ra từ nhà vệ sinh là lúc bà Hường xem tivi, nghi can liền kẹp cổ, kéo Hường vào bên trong, lấy dao đã mua sẵn đâm vào ngực chị Hường và cướp tài sản gồm một sợi dây chuyền bằng vàng, một điện thoại di động hiệu Sony và một số tiền mặt trị giá khoảng $45 đô.

Bà Hường may mắn thoát chết, nhưng do quá hoảng sợ lại bị thương nặng nên không nhớ nhiều về đặc điểm của tên cướp Vụ cướp gây ra giữa ban ngày, với tính chất táo bạo nên công an thành phố Quy Nhơn nhanh chóng điều tra. Sau 5 ngày truy tìm, họ xác định được nghi can là Nguyễn Văn Công.

Khám xét nơi ở của nghi can, công an tịch thu một số tang vật có liên quan đến vụ án như xe máy mà đối tượng dùng gây án. Quần áo, thẻ ATM của nạn nhân, đối tượng đốt và chôn sau vườn để phi tang. Ghi can khai đã vứt dao gây án. Riêng vòng vàng mang đến tiệm vàng Kim Lý ở thị trấn Tuy Phước để bán với giá $155. Sau khi gây án, Công còn điện thoại hăm dọa người nhà nạn nhân không được báo công an, nếu báo, y sẽ giết cả nhà.
Khi Công bị công an bắt ra khỏi nhà, vợ của Công khóc ngất. Công vừa có vợ đang mang thai hai tháng. Giải thích về hành động cướp táo bạo ngay giữa ban ngày của mình, Công khai nhận do đang rất cần tiền trả nợ vì vay ngân hàng cưới vợ. Tuy nhiên một số hàng xóm của Công cho rằng đây không phải là lý do chính đáng khiếnmột thanh niên khá hiền lành gây án táo bạo. Họ nghi ngờ Công đã cờ bạc nên nợ nần rất nhiều.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp