advertisements
Tuesday, 14/01/2020 - 07:39:30

Cuối năm, Hội Education For The Poor tổ chức tiệc mừng Xuân và tri ân

Cô Yến Vy, Chủ Tịch Hội Education For The Poor, chào mừng quan khách. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 


Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Hội Education For The Poor (Giáo Dục Cho Người Nghèo) được thành lập tại Quận Cam, Nam California cách nay 14 năm, nhằm mục đích kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà bảo trợ, tìm các sinh viên tình nguyện, các thiện nguyện viên về Việt Nam dạy Anh văn cho các em học sinh nghèo trong mấy tháng Hè. Hàng năm, vào dịp cuối năm, Hội đều tổ chức buổi tiệc Mừng Xuân và tri ân các mạnh thường quân, các sinh viên tình nguyện và các cơ quan truyền thông đã hỗ trợ. Buổi tiệc tri ân năm nay được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ Bảy, ngày 11 tháng 1, 2020 tại Garden Grove United Methodish Church, 12741 Main St, Garden Grove.
Hội trường của nhà thờ, nơi tổ chức Tiệc Mừng Xuân và Tri Ân, đầy ắp những hình ảnh ghi lại những lớp học Anh văn tại Việt Nam do các sinh viên, tình nguyện viên từ Hoa Kỳ về giảng dạy. Hiện diện trong buổi tiệc, ngoài Ban Điều Hành Hội gồm có cô Yến Châu (Chủ Tịch), cô Uyên Phạm (Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ), anh Tiến Lê (Tổng Thư Ký), Linh Mục Martin Nguyễn Hiệp (Linh Hướng), chị Tuệ Phương, chị Xuân Văn (hai chị em ruột tích cực hoạt động cho Hội từ ngày thành lập), và các vị bảo trợ được cô Yến Châu giới thiệu gồm cô Phượng, cô Thúy Ái, cô Mai Trang, cô Vi, cô Vân, anh Huấn, chú Bảo, chú Thành, chú Hiệp và chú Tiến và nhóm Saint Michael, trong đó có Dược sĩ Kim Oanh rất tích cực hỗ trợ. Về truyền thông có các phóng viên ba nhật báo Viễn Đông, Người Việt, Việt Báo, và SET/TV; Việt Phố /TV, một số đông các thiện nguyện viên người Việt và người Mỹ cùng nhiều thân hữu của Hội và gia đình.

 
Ban Chấp Hành và một số nhà bảo trợ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 


Cô Yến Châu, Chủ Tịch Hội Education For The Poor (EFTP) đại diện Ban Điều Hành chào mừng và cám ơn sự hiện diện của mọi người. Cô nói, “Thưa quý vị, Summer English Program là chương trình gửi thiện nguyện viên về Việt Nam dạy Anh Văn cho những sinh viên nghèo muốn tiến thân bằng con đường học vấn. Chương trình này đã giúp sinh viên tìm được việc làm với công ty ngoại quốc và đi du học, đặc biệt là sinh viên ở Vinh.
“Chương trình dạy Anh Văn vào mùa Hè, EFTP nhận được sự hợp tác của Tòa Giám Mục Huế và các giáo xứ ở Vinh. Khi lên chương trình cho khóa học, các linh mục chuẩn bị phòng ốc để dạy học và đồng thời lo chỗ ở và người nấu ăn cho thiện nguyện viên. Cuối tuần thì lên chương trình cho thiện nguyện viên đi du ngoạn. Bên cạnh chương trình gửi thiện nguyện viên về Việt Nam, EFTP có thành lập những Câu Lạc Bộ Giáo Dục để tiếp tục hỗ trợ sinh viên học Anh văn quanh năm. Đồng thời giúp họ trau dồi những năng khiếu cần thiết để thành công trên đường đời, đó là tài ăn nói, điều hành và quản trị.

“Cuối cùng là chương trình cấp học bổng cho sinh viên nghèo. Các Cha, các Sơ, các Ni Cô là những người đại diện Hội tại Việt Nam chọn những sinh viên nghèo và hiếu học giới thiệu với Hội để được cấp học bổng.”
Sau cùng, cô Yến Châu rất vui mừng báo tin cùng mọi người là Hội đã có những người trẻ tham gia Ban Điều Hành (đã nêu tên ở phần trên). Cô mời các bạn trên cùng các nhà bảo trợ lên sân khấu và nói, “Education For The Poor xin hết lòng cám ơn các cô chú và anh chị em, hy vọng sau bữa tiệc các cô chú sẽ tham gia sinh hoạt để phát triển Hội mạnh mẽ hơn nữa giúp các sinh viên nghèo tại Việt Nam. Xin thay mặt Hội và các sinh viên được hưởng lợi ích từ Hội , chân thành cám ơn tất cả quý vị đặc biệt là các cô chú trong ban tổ chức.”
Linh Mục Martin Nguyễn Hiệp đang phục vụ tại giáo xứ St Pius V (Buena Park) là Linh Hướng của Hội lúc đầu có đến nhưng đến giờ phải về giáo xứ cử hành thánh lễ nên cha đã không trở lại kịp. Chị Tuệ Phương và người em là chị Natalie Xuân Văn, hai người đã bỏ rất nhiều công sức lo cho Hội từ việc điều hành, tìm thiện nguyện viên, tìm người bảo trợ đến việc lo chỗ ăn, ở cho thiện nguyện viên tại Việt Nam.


Hai bạn trẻ điều hợp chương trình. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Các Thiện nguyện viên và các nhà bảo trợ cùng thân hữu tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Chị Tuệ Phương cho Viễn Đông biết, chị rất vui mừng vì nay đã có những bạn trẻ gánh đỡ gánh nặng này. Chị cũng kể cho Viễn Đông nghe trường hợp của một em học sinh tại Vinh, Nghệ An. Em tên Công, gia đình rất nghèo nhưng chăm chỉ học, từ nhà đến lớp học khá xa em phải đi xe đạp. Sau một thời gian học Anh Văn do EFTP tổ chức, ít năm sau Công được du học tại Korea và chế tạo ra máy in 3D, hiện nay em đang tu nghiệp ở Đức. Còn nhiều trường hợp, nhờ chương trình EFTP mà nhiều em con gia đình rất nghèo đã được học Anh văn, tìm được việc làm để cải thiện cuộc sống gia đình.
Chị Tuệ Phương nói, “EFTP chúng em chỉ là Cầu Nối giữa ân nhân và sinh viên nghèo tại Việt Nam. Không có ân nhân giúp đỡ, không có tình nguyện viên, không có các cơ quan truyền thông giúp quảng bá, chúng em cũng chẳng thể thành công.”
Thay mặt EFTP, chị Tuệ Phương xin kính chúc tất cả qúy ân nhân, thiện nguyện viên, các cơ quan truyền thông và gia đình một Năm Mới sức khỏe kiện toàn, an khang, thịnh vượng.
Và chương trình bước vào phần văn nghệ do các bạn trẻ trình diễn, thưởng thức những món ăn ngon, những trò chơi và Gangnam Style dance với giải thưởng, cuối cùng là raffle với lô trúng độc đắc.Quý độc giả có thể vào các trang Web của Education For the Poor để tìm hiểu thêm về sinh hoạt của Hội EFTP: Website: www.educatioforthepoor.org
Facebook: www.facebook.com/educationforthepoor
Youtube Channel: www.youtube.com/user/EFTPVietnam.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements