Wednesday, 22/05/2019 - 07:45:39

Cuối cùng Linh cũng bị truy tố tội dâm ô trẻ em


Nguyễn Hữu Linh và hình lấy từ video cho thấy cảnh tấn công bé gái trong thang máy.

SÀI GÒN - Nguyễn Hữu Linh, nguyên phó Viện Trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân Thành Phố Đà Nẵng, đã chính thức bị truy tố tội dâm ô trẻ em với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Báo chí tại Việt Nam loan tin vào đêm thứ Tư, ngày 22 tháng 5, rằng Viện Kiểm Sát Quận 4, thành phố Sài Gòn đã chuyển hồ sơ truy tố ông Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, ngụ tại quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, sang tòa án Quận 4 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Phía tòa án đã vào sổ thụ lý và trình chánh án hồ sơ vụ án để chánh án phân công thẩm phán giải quyết theo qui định Việt Nam.

Vào ngày 21 tháng 4, công an Quận 4 cũng đã khởi tố Nguyễn Hữu Linh, tuy vậy ông này được phía cơ quan điều tra cho tại ngoại và cấm rời khỏi nơi cư trú.

Trước đó, vào ngày 2 tháng 4 vừa qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền video clip một người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư. Người đàn ông đó sau này được xác định là Nguyễn Hữu Linh.
Dư luận trong nước đã phẫn nộ, phản ứng mạnh mẽ, thậm chí có người đến tại nhà ông này ở Đà Nẵng để vẽ chữ bày tỏ thái độ bất mãn với hành động sàm sỡ của ông Linh đối với một bé gái trong thang máy Chung cư Galaxy 9.
Một số người trong thời gian qua tiếp tục lên tiếng không để cho vụ này bị “chìm xuồng.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp