Monday, 24/09/2018 - 07:30:43

Cuộc vui Trung Thu do đài truyền hình VNA 57.3 tổ chức

 


Nhóm múa Hip Hop Charade Dance Academy với bài Annatation. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

Trong mấy ngày vừa qua, các em nhỏ có dịp đến nhiều nơi tham dự Lễ Hội Trung Thu như ở Mile Square Park do Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, LS Andrew Đỗ tổ chức; ở công viên Westminsetr do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức cho các em khuyết tật (Viễn Đông đã đưa tin), ở chùa Điều Ngự (Viễn Đông đã tường thuật); ở Hội Tương Tế Sóc Trăng, ở Garden Grove do Nghị Viên Thu Hà và giới trẻ cộng đồng tổ chức, và chiều tối thứ Bảy, 22 tháng 9, 2018 tại đài truyền hình VNA (57.3).

Các em nhỏ mặc áo bà ba, cổ quấn khăn rằn đến đài VNA trình diễn Trung Thu thật đẹp mắt. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ở tất cả các nơi đều có rất đông các em được phụ huynh đưa đến tham dự các cuộc thi làm lồng đèn, cộ đèn, ăn bánh Trung Thu và xem văn nghệ. Chương trình vui Trung Thu tại đài truyền hình VNA 57.3 có ba đoàn văn nghệ là Vũ Đoàn Việt Cầm, Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng và Đoàn Thiếu Nhi CLB Tình Nghệ Sĩ; cả ba đoàn đều được hầu hết đồng hương yêu mến, các em được ba vị thầy chuyên nghiệp hướng dẫn là Vũ Sư Luân Vũ (Việt Cầm), giáo sư Nguyễn Châu (Lạc Hồng), và nhạc sĩ Cao Minh Hưng (CLB Tình Nghệ Sĩ) trực tiếp hướng dẫn. Các em được mặc những trang phục tùy theo chủ đề của buổi biểu diễn và gương mặt hồn nhiên, trẻ trung của các em thật dễ thương, dễ mến.


XNV Mỹ Linh giới thiệu với Ban Giám Khảo từng em một thi lồng đèn và trình diễn khả năng ca hát. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trước khi vào chương trình, một sự việc xảy ra ở bãi đất bên cạnh đài truyền hình, Camera của đài ghi nhận có hai em nhỏ chở theo một bình xăng đến bên cạnh đài, nơi có lùm cây um tùm và nhiều cây khô, chúng đổ xăng xuống và châm lửa rồi chạy mất; ngọn lửa bùng lên cao nhưng may mắn, lực lượng cứu hỏa đến ngay và dập tắt được ngọn lửa. Vì biến cố này, nhiều người không vào được đài sớm vì cảnh sát cô lập đoạn đường này. Tuy nhiên, chương trình vẫn được trực tiếp truyền hình và ba đoàn văn nghệ, các em thi lồng đèn cũng như ban giám khảo đã đầy đủ.

Nhiều người rất khâm phục xướng ngôn viên Mỹ Linh của VNA/TV; chỉ duy nhất một mình cô điều khiển chương trình, vừa làm MC, vừa cùng các em trình diễn, tiết mục nào cũng hay, có ý nghĩa. Đầu tiên là nhạc cảnh Chú Cuội với đoàn văn nghệ Lạc Hồng thủ diễn, chú Cuội và bạn chăn trâu mặc áo bà ba, đầu quấn khăn rằn, các em trong đội múa mặc áo dài tứ thân.


Những nhà bảo trợ được mời làm Giám Khảo cuộc thi lồng đèn do VNA/TV tổ chức (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tiếp đến các em trong đội Thiếu Nhi CLB Tình Nghệ Sĩ biểu diễn bài “Cây Đa Quán Dốc.” Rồi đến màn “Múa Đũa,” “Tay Ngà Quay Tơ” do đoàn Lạc Hồng. Vũ đoàn Việt Cầm biểu diễn vũ điệu “Cô Đôi Thượng Ngàn”theo thể hát chầu văn.

Đến đây, MC Mỹ Linh mời Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali lên phát biểu. Ông Phát Bùi bày tỏ niềm vui được đến chung vui với các em, cám ơn Ban Giám Đốc đài VNA/TV đã tổ chức một sinh hoạt rất ý nghĩa, giúp các em nhỏ hiểu biết một nét truyền thống văn hóa của cha ông để lại.


Các em cầm trên tay đèn Trung Thu chuẩn bị rước đèn lên sân khấu. (Thanh Phong/Viễn Đông

Sau đó, MC mời các em thi lồng đèn bước lên sân khấu, có bảy em dự thi gồm: Banjamin Trần, Thuận Thiên, Thục Nhi, Katice Ngô, Michael, Kaylyn Nguyễn, và Ý Như. Ban Giám Khảo gồm các vị mạnh thường quân đã tặng các phần thưởng cho Giải Thi Lồng Đèn: Nhạc sĩ Cao Minh Hưng (CLB/TNS), Bác sĩ Triệu Xuân (Giám Đốc Bệnh Viện tư nhân), Cô Tuyết Vân (Lucky Stars Financial), Bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên (Ana Real Estate, Ana Funding,Inc.), và Bác sĩ Michael Đào.

Ban Giám Khảo chấm điểm theo tiêu chuẩn: lồng đèn đẹp, trang phục đẹp, và khả năng (hát, múa). Kết quả: Giải Nhất, em Kaylyn Nguyễn ($500). Giải Nhì em Benjamin Trần ($300), Giải Ba em Thuận Thiên ($200). Bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên tặng $500 cho các giải an ủi.

Sau khi trao giải, chương trình văn nghệ còn tiếp diễn cho đến 8 giờ 40 phút tối mới kết thúc sau lời cảm tạ của ban tổ chức.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising