Saturday, 27/10/2018 - 07:51:07

Cuộc tuần hành của người đồng tính Đài Loan


Một nhóm đồng tính đang tham dự cuộc điễn hành Niềm Hãnh Diện Đài Loan (Taipei Taiwan Pride) tại thủ đô Đài Bắc ngày thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018. (Getty Images)

ĐÀI BẮC – Hàng chục ngàn người đã tụ tập tại thủ đô Đài Bắc của đảo Đài Loan vào thứ Bảy, để tham gia cuộc diễn hành đồng tính diễn ra thường niên tại thành phố này, trong bối cảnh một số cuộc trưng cầu dân ý sẽ được tổ chức vào tháng tới, để xem hôn nhân đồng tính có được công nhận tại hòn đảo này hay không. Vào tháng 5, 2017, Tòa Hiến Pháp Đài Loan đã ra phán quyết công nhận hôn nhân đồng tính, kết thúc chiến dịch vận động nhiều năm của những người ủng hộ quyền lợi của người đồng tính, tại một trong những nền dân chủ tự do nhất châu Á.

Chính phủ Đài Loan được cho thời hạn 2 năm để quyết định nên ban hành hoặc điều chỉnh các đạo luật liên quan. Tuy nhiên, cho đến nay, Đài Bắc vẫn chưa hành động gì nhiều để thực hiện phán quyết của tòa.
Trong khi đó, những phe bênh và chống người đồng tính đã tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý, dự kiến diễn ra song song với cuộc bầu cử địa phương vào ngày 24 tháng 11.

Trong chương trình diễn hành ngày thứ Bảy, ban tổ chức ước tính 130,000 người đã tham gia tuần hành tại Đài Bắc, cũng là cuộc tuần hành của người đồng tính lớn nhất tại Á Châu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp