Thursday, 08/10/2020 - 07:49:08

Cuộc thi gấu mập nhất ở Alaska tìm được quán quân


Đây là con gấu 747 vừa thắng giải Tuần Gấu Mập 2020 tại Công Viên Quốc Gia Katmai ở Alaska. (National Park Service)


ALASKA - Gấu nâu 747, một trong số 2,200 con gấu nâu ở Công Viên Quốc Gia Katmai tại Alaska, đã được bầu chọn là “gấu mập đẹp nhất” trong cuộc thi truyền thống tại công viên.

Con gấu nâu có biệt danh 747, lấy theo tên dòng máy bay nổi tiếng của Boeing, đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn online về “con gấu mập đẹp nhất” tổ chức hàng năm ở Alaska. Đại diện Công Viên Quốc Gia Katmai đồng ý với kết quả bầu chọn của các vị khách, khẳng định chiến thắng của gấu 747 là "rất xứng đáng.”

"Năm nay nó đã lên cân rất nhiều. Ngay từ tháng 7 thì nó đã đủ mỡ để có thể ngủ mùa đông, nhưng nó vẫn tiếp tục ăn. Cho đến cuối tháng 9, bụng nó gần như được kéo lê trên mặt đất,” đại diện công viên Katmai nói.
Danh sách bầu chọn của cuộc thi “Tuần Lễ Gấu Mập” bao gồm 12 con gấu nâu.

Những người yêu thích động vật sẽ xem hình và bầu chọn cho bức hình họ yêu thích nhất qua mạng trong khoảng thời gian từ 29 tháng 9 đến tối 6 tháng 10.

Những con gấu ở Katmai có thể tăng đến 1,000 pound vào mùa thu để tích trữ mỡ cho mùa đông, vì chúng có thể giảm 1 phần 3 trọng lượng cơ thể trong quá trình ngủ đông.

Công Viên Quốc Gia Katmai có diện tích hơn 1,600 mẫu, trải dài trên nhiều đồi núi, ao hồ, sông suối và cả bờ biển. Đây nổi tiếng là nơi có gấu nâu - họ hàng với gấu xám Bắc Mỹ - nhiều nhất thế giới.

Tại Katmai, sông Brooks là nơi gấu nâu kiếm ăn chính. Chúng tụ tập ở đó vào mùa hè và mùa thu để bắt cá hồi bơi ngược dòng. Phần lớn hoạt động này được thâu hình bởi webcam của explore.org, một trong những đối tác của sự kiện “Tuần Lễ Gấu Mập.”

Bà Naomi Doak, nhân viên truyền thông tại Katmai, cho biết năm nay sông Brooks có lượng cá hồi nhiều kỷ lục, nên trở thành “thiên đường” kiếm ăn của loài gấu. Sông Brooks rất ít người qua lại.

Vào mùa hè mọi năm, nơi này thường đón khoảng 500 du khách mỗi ngày. Nhưng năm nay, do dịch Covid-19, con số đã giảm xuống chỉ còn từ 50 đến 100 người.

Bà Doak nói, “Cá hồi thì nhiều hơn mà người thì ít đi, cả con sông giờ là của riêng loài gấu.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements