Friday, 26/07/2019 - 07:33:27

Cuộc họp báo do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai tổ chức với nhiều ý kiến sôi nổi


Bác sĩ Nguyễn Văn Quát phát biểu được mọi người nồng nhiệt vỗ tay hưởng ứng. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bài THANH PHONG


GARDEN GROVE - Hưởng ứng lời mời của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, khá đông đồng hương và các cơ quan truyền thông đã đến tham dự buổi họp báo vào lúc 1 giờ đến 3 giờ chiều thứ Sáu, ngày 26 tháng 7, 2019 tại Thư Viện Việt Nam, thành phố Garden Grove.
Mở đầu chương trình, HQ Đinh Quang Truật mời mọi người nghiêm chỉnh chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ, đồng thời dành phút mặc niệm, tưởng nhớ công ơn Tổ Tiên, và hương linh các Quân, Dân, Cán Chính VNCH đã hy sinh vì tổ quốc hay bỏ mình trên đường tìm tự do.

Sau khi giới thiệu một số vị đại diện các tổ chức hội đoàn và các cơ quan truyền thông, ông trao micro cho chiến hữu Phan Tấn Ngưu điều hợp buổi họp. Ông Phan Tấn Ngưu cho biết, “Trong thời gian vừa qua, ai cũng thấy, chúng ta có những người bạn thân thiết, từng sinh hoạt chung với nhau, có khi cùng ngồi bàn ăn uống chung với nhau nay bỗng trở thành thù hận, và thù hận này khó lòng giải quyết.”
Sau đó, ông cho biết, “Gần đây trên mạng truyền thông có loan tin, ông Phan Kỳ Nhơn lãnh đạo cộng đồng người Việt tại Nam Cali đòi lật đổ Tổng Thống Hoa Kỳ Donal Trump. Nhiều người từ các nơi gọi điện thọai về lên tiếng bất bình, thậm chí có người nhục mạ, đòi đánh ông Phan Kỳ Nhơn.” Trong buổi họp báo, trong phần một, ông Ngưu đề nghị ông Phan Kỳ Nhơn lên tiếng.


Ông Phan Kỳ Nhơn bạch hóa vụ Việt Cộng và đám tay sai âm mưu xuyên tạc gán cho ông là tổ chức lật đổ Tổng Thống Trump. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Vấn đề thứ hai, ông Ngưu cho biết, “Chắc mọi người đã đọc lá thư phúc đáp của Hội Đồng Liên Tôn và khi đọc qua, chúng ta biết ngay HĐLT muốn nhắm vào vấn đề nào của cộng đồng, không nhắm vào một cá nhân nào nhưng một người xưng là sư đã bóp méo đi, sư này không biết sư gì? Lát nữa qúy vị sẽ biết đích danh luôn.”

Riêng phần đầu, ông mời ông Phan Kỳ Nhơn lên tiếng. Ông Phan Kỳ Nhơn nói, “Hôm nay tôi muốn bạch hóa việc nhà cầm quyền cộng sản mạo danh, gán ghép cho tôi đòi lật đổ Tổng Thống Trump. Nguyên do là ngày 26 tháng 3, 2017 tôi có tham dự buổi họp của Đảng Tân Đại Việt, buổi họp đó thảo luận đề tài “Các đoàn thể đấu tranh ở hải ngoại làm thế nào để Việt Nam có tự do, dân chủ”. Chỉ một thời gian ngắn sau, ở trong nước tung ra hình ảnh cũng trong phiên họp đó nhưng đề tài là “Cộng Đồng Người Việt họp để lật đổ Tổng Thống Trump.” Trong thời gian gần đây được bọn Việt gian và cái đám theo đóm ăn tàn phổ biến rộng rãi ở hải ngoại, lúc đó tôi mới biết, và nhiều chú em từ trước tới nay ủng hộ tôi cũng vặn hỏi, tại sao anh Nhơn chống ông Trump? Bữa nào tôi lên tôi đánh anh mới được.”

Ông Phan Kỳ Nhơn xác nhận, trong buổi họp đó, ông có phát biểu là “đối với Tổng Thống Trump còn mới mẻ, chúng ta chưa thể biết lập trường của ông như thế nào, và cái sự đoàn kết của chúng ta sẽ tạo sức mạnh cho người dân trong nước. Đó là lời tuyên bố của tôi. Thế mà họ lật lại là ông Phan Kỳ Nhơn đòi lật đổ Tổng Thống Trump. Đó là hành động của Việt Cộng, vì trước đây họ tung tin Phan Kỳ Nhơn là Việt cộng nằm vùng nhưng không ăn khách, nên nay họ tung tin này ra nhằm tạo sự ác cảm, nghi ngờ giữa chính quyền Tổng Thống Hoa Kỳ và Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại, nhất là người Việt đang sống tại Mỹ.”

Ông Phan Kỳ Nhơn khẳng định, “Năm 2016 chính Liên Ủy Ban đã vận động ủng hộ Tổng Thống Trump và đến bây giờ Liên Ủy Ban vẫn ủng hộ Tổng Thống Trump và sẽ tiếp tục ủng hộ, bỏ phiếu tín nhiệm Tổng Thống Trump ở cuộc bầu cử sắp tới, và tôi tin hầu hết người Việt hải ngoại đều ủng hộ TT Trump, vì ông Trump là người dám nói, dám làm mà các Tổng Thống trước không dám làm, đó là điều kiện thuận lợi cho chúng ta trong công việc chống Cộng Sản và bọn Tàu Cộng xâm lược.”

Qua phần thứ hai, ông Phan Tấn Ngưu cho biết, sau khi Liên Ủy Ban gửi thư nhờ Hội Đồng Liên Tôn giúp giải quyết các xáo trộn trong cộng đồng, HĐLT đã gửi thư phúc đáp. Ông Phan Tấn Ngưu chiếu bức thư đó trên màn hình cho mọi người thấy, và ông nói, bức thư có một đoạn rất quan trọng, HĐLT nêu hai nhận định. “Nhận định thứ nhất là theo luật pháp Hoa Kỳ, tôn giáo và chính quyền không can thiệp vào sinh hoạt của nhau. Do đó, HĐLT chúng tôi không thể can thiệp vào các bất đồng giữa các vị dân cử với nhau và với các cấp chính quyền,” và đoạn này “HĐLT cũng ghi nhận rằng, các vị dân cử không nên trực tiếp tổ chức các sinh hoạt thuộc lãnh vực của cộng đồng người Việt như đã xảy ra trong thời gian qua…” Trong khi đó, nhiều người cũng đã nhận được lá thư từ LS Nguyễn Quốc Lân, lấy câu đó rồi viết thêm như thế này: “Mặc dầu không nêu rõ đích danh, chúng tôi cho rằng đây là lời kêu gọi nghị viên Phát Bùi không nên trực tiếp kiêm thêm vai trò Chủ Tịch Cộng Đồng...” Sau đó ông Ngưu nói thêm một số ý kiến cá nhân về vị luật sư.


Thành phố Orange đang dẹp cờ đỏ sao vàng trên tấm banner treo ngang đường Main, Orange. (Ảnh NV Bùi Phát cung cấp)

 


Cũng trong buổi họp báo chiều thứ Sáu, Bác sĩ Nguyễn Văn Quát cho biết, “Tôi đã trên 80 tuổi, là sĩ quan QL/VNCH tôi đến đây tham dự xem sự việc như thế nào, và tôi thấy có ba bốn việc mà tôi muốn đưa ra với qúy vị, Thứ nhất, tôi muốn nói đến chuyện lộn xộn của cộng đồng Việt Nam ở đây, tôi nhìn thấy những người dân cử của mình thì có thành phố Westminster và thành phố Garden Grove, hai bên đụng chạm với nhau, và tôi theo dõi tất cả những tin tức [...] Chúng ta đang sống ở Mỹ, chúng ta có quốc tịch là người Mỹ, chúng ta hãy hành động như là người Mỹ. Chúng ta không đồng ý chúng ta phản đối, nhưng khi chuyện đã xong rồi, chúng ta phải theo cái quyết định chung. Chúng ta không được dùng những cái lối bóp chẹt người khác, cái đó tôi thấy là sai.”
Ông Quát nói tiếp, “Việc thứ hai, ở đây có chuyện nạn chụp mũ, không ưa người ta thì bảo là Cộng sản, anh Phan Kỳ Nhơn, anh ấy là sĩ quan thời VNCH, anh đã bị tù tội, sang bên này, anh tổ chức phong trào chống Cộng Sản và Tay Sai. Những người không vừa ý anh ấy, thấy những cái anh ấy làm không đúng ý, không lợi cho mình thì bảo anh ấy là Cộng Sản. Tôi thấy mấy cái đó thật là ấu trĩ.”

Khi cuộc họp kết thúc vào lúc 3 giờ chiều, Nghị Viên Phát Bùi cho biết, ông được báo tin tại downtown thành phố Orange đang treo tấm baner có hình cờ đỏ sao vàng Việt Cộng và cờ Trung Cộng. Ông đã cùng một số người đến ngay và yêu cầu HĐTP Orange cho gỡ cờ VC xuống, và một lát sau họ đã gỡ cờ VC xuống trước sự chứng kiến của Nghị Viên Phát Bùi và một số cơ quan truyền thông.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Kính chiếu yêu đã nói: Chuyện nầy cũng “ hao hao” như chuyện CSVN thường gán tội cho những người khác chính kiến yêu dân chủ là “ âm mưu lật đổ chính quyền” ! đúng là cổ nhân dạy không sai “ hửu duyên thiên lý năng tương ngộ ! “
Người Bolsa đã nói: Ông bác sĩ Quát không biết chuyện bầu cử gian lận nên đã trách Nguyễn Manh chi !
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Chuyện bầy đặt cho vui, NGHE QUA RỒI BỎ; Lật đổ Tổng Thống Trump. Ai đó đưa ra câu chuyện chỉ là 1 người, trong khi dân số Mỹ là hơn 300.000.000. --> 1/300.000.000 = zero