Wednesday, 13/03/2019 - 09:16:50

Cuộc đua Giám Sát Viên 3: ông Wagner vẫn dẫn trước với hơn 3,000 phiếu, bà Sanchez khó thắng


Ông Don Wagner và bà Loretta Sanchez

SANTA ANA - Một ngày sau ngày bầu cử đặc biệt 12 tháng Ba, ông Don Wagner thuộc đảng Cộng Hòa đã tăng thêm số phiếu dẫn trước của ông so với ứng cử viên gần nhất là bà Loretta Sanchez thuộc đảng Dân Chủ.

Ông Wagner đang là thị trưởng thành phố Irvine. Bà Sanchez từng là dân biểu liên bang nhiều năm. Họ đẫ tranh cử chức Giám Sát Viện Quận Cam đại diện Địa Hạt 3. Chức này do ông Todd Spitzer để lại sau khi ông đắc cử Chánh Biện Lý Quận Cam vào mùa thu năm ngoái. Cuộc bầu cử đặc biệt này là để tìm người thay thế cho hai năm còn lại trong nhiệm kỳ.

Cuộc đua đã được theo dõi rất kỹ bởi các quan sát viên chính trị địa phương, vì người thắng cuộc sẽ tạo ảnh hưởng mới trong Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, một định chế có quyền hành và thế lực cao nhất tại Orange County, quản trị một ngân sách lên tới $6 tỷ Mỹ kim. Hội Đồng này đang có bốn giám sát viên mà trong đó có tới ba người là người Mỹ gốc Á Châu là ông Andrew Đỗ gốc Việt (Địa Hạt 1), bà Michelle Steel gốc Đại Hàn (Địa Hạt 2), và bà Lisa A. Bartlett (Địa Hạt 5). Ông Doug Chaffee là Giám Sát Viên Địa Hạt 4.

Tính cho đến 8 giờ tối thứ Tư, ông Don Wagner đã tăng thêm số phiếu dẫn trước, từ 2,980 phiếu vào đêm thứ Ba đến 3,413 phiếu. Ông Wagner được 28,902 phiếu, bà Sanchez được 25,489 phiếu.

Trong số bảy ứng cử viên cho chức vụ này, cũng tính đến 8 giờ tối thứ Tư, cô Kim-Thy Hoàng Bayliss đã xếp hạng sáu với 1,314 phiếu, hơn bà Katherine Daigle ở hạng bảy với 584 phiếu. Ngoại trừ bà Loretta Sanchez, tất cả sáu ứng cử viên kia đều thuộc đảng Cộng Hòa.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising