Monday, 04/10/2021 - 07:13:07

Cuộc đi bộ giúp đồng bào Việt Nam thu được $47,000


Ông Michael Võ, Thị Trưởng Fountain Valley, Trưởng Ban Tổ Chức phát biểu khai mạc cuộc đi bộ. Bên cạnh ông là phu nhân và ban tổ chức. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

FOUNTAIN VALLEY - Chia sẻ nỗi khốn cùng của đồng bào Việt Nam tại quê nhà đang trong cơn đại dịch Covid bùng phát mà mọi người Việt hải ngoại đều biết, ông Michael Võ (Thị Trưởng Fountain Valley) và Nghị Viên Ted Bùi (Foutain Valley Rotary Club), cùng cô Roxanne Chow (Event Co-Chair, Project Oasis Compati) đã tổ chức cuộc đi bộ gây quỹ giúp đồng bào Việt Nam vượt qua cơn khốn khó.

Cuộc đi bộ có tên “Walk for Vietnam” tổ chức vào lúc 9 giờ sáng thứ Bảy, ngày 2 tháng 10, 2021 tại Mile Square Park, 16400 Brookhurst, Fountain Valley.


Phái đoàn Hội Sinh Viên Công Giáo với các sinh viên trẻ hăng hái tham gia cuộc đi bộ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cả ngàn người tham dự, trong đó có một số người Mỹ bản xứ. Đặc biệt có sự hiện diện đầy đủ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ. Ngoài Hội Đồng Liên Tôn, chúng tôi thấy có nữ Mục Sư TS Trần Thị Kim Vân và một số đông các vị Mục Sư Liên Hữu California, Ni Sư Thích Nữ Như Như, phái đoàn của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, phái đoàn Tổng Hội Cư Sĩ Việt Nam với TS. Huỳnh Tấn Lê, phái đoàn chùa Bát Nhã; phái đoàn của Hội Sinh Viên Công Giáo Việt Nam, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, cô Lam Châu (Hội Trưởng Hội thiện nguyện Tấm Lòng Vàng và Giám Đốc Điều Hành Hội Cao Niên Á Mỹ) cùng phái đoàn, các thành viên của Rotary Club và Project Oasis Compati.

Hầu hết người tham dự là giới trẻ, trong đó nhiều em sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, chưa từng biết Việt Nam nhưng đã đến làm thiện nguyện và cùng đi bộ, nói lên tinh thần “uống nước nhớ nguồn,” “một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ,” hay “lá lành đùm lá rách.”


Phái đoàn Giáo Hội Phật Giáo VNTNHK, phái đoàn Tổng Hội Cư Sĩ PG và chùa Bát Nhã tham dự đi bộ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chương trình được bắt đầu lúc 9 giờ 20 phút sáng. Anh Đỗ Tân Khoa, người điều hợp chương trình thật linh hoạt, mời đoàn trống Thiên Ân mở đầu chương trình với những hồi trống vang dội. Sau đó, ông Cảnh Sát Trưởng thành phố Fountain Valley được mời lên đọc lời tuyên thệ dưới lá quốc kỳ Hoa Kỳ.

Kế đến phái đoàn Hội Đồng Liên Tôn lên khán đài dâng lời cầu nguyện. Ông Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Châu Đạo Cao Đài Nam Cali và cũng là Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn thay mặt Hội Đồng, ông cầu xin các Đấng Thiêng Liêng cho cơn dịch bệnh sớm chấm dứt, xin chúc lành cho mọi người tham dự cuộc đi bộ được bình an, khỏe mạnh và cuộc đi bộ được thành công tốt đẹp.


Hội Đồng Liên Tôn (từ phải): Mục Sư Hồ Khắc Đàm, Mục Sư Phạm Đức Tuấn, Hòa Thượng Ân Trí, ông Nguyễn Văn Khanh (Công Giáo), Mục Sư Lê Minh, Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng. Ngoài Hội Đồng Liên Tôn còn có Mục Sư Trần thị Kim Vân, Ni Sư Như Như, và một số Mục Sư Liên Hữu Tin Lành trên khán đài. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tiếp theo, MC mời ông Michael Võ và Ban Tổ Chức lên khán đài, Ông Michael Võ có phu nhân bên cạnh, ông phát biểu ngắn gọn, cám ơn Hội Đồng Liên Tôn cùng tất cả các tổ chức, hội đoàn, các cơ sở thương mại đã bảo trợ, các cơ quan truyền thông đã giúp phổ biến để cuộc đi bộ được đông đảo đồng hương tham dự nhất là các bạn trẻ, tất cả nói lên tình thương yêu ruột thịt với đồng bào của mình bên quê nhà đang lâm cơn hoạn nạn.

Phu nhân của ông Thị Trưởng Michael Võ cũng tặng một khoản tiền. Tiếp theo, phái đoàn Sở Cảnh Sát Fountain Valley, trong đó có ông Tyson Phú người gốc Việt đã trao cho ban tổ chức chi phiếu $500 để giúp đồng bào Việt Nam, cô Lam Châu cũng lên khán đài trao tặng một ngân khoản cho ban tổ chức.

Thị Trưởng Fountain Valley cho biết, tất cả số tiền thu được sẽ công bố công khai và chuyển giáo toàn bộ 100% cho các hội đoàn và tôn giáo từ thiện bất vụ lợi trong Quận Cam có giấy phép 501 (c) (3) để các hội đoàn này đẩy mạnh phương tiện cứu trợ qua nhiều hình thức mà các hội đoàn nầy đã và đang thực hiện trong mùa đại dịch mà theo số liệu công bố, tính đến ngày 1 tháng 10 đã có $200,000 đồng bào Việt Nam tử vong vì Covid, đa số tại thành phố Saigon và các tỉnh lân cận.


Đoàn người khởi hành đi bộ từ địa điểm tổ chức ra đường Brookhurst. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cùng phu nhân đã điều động rất đông anh chị em CLB và Thiếu Nhi CLB/TNS đến tham dự, tất cả đều mặc đồng phục áo vàng rực rỡ. Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cho biết, đây là dịp để các em hiểu thêm về quê hương VN và thể hiện tinh thần bác ái xã hội của các em với đồng bào trong nước.”

Sau các lời phát biểu như vừa kể, cuộc đi bộ bắt đầu từ địa điểm tổ chức là khu Tenis Center trong Mile Square Park, đoàn người lũ lượt đi ra đường Heil qua các đường Brookhurst, Edinger, Euclid và trở về điểm xuất phát.

Ban tổ chức cho biết, ngoài số tiền bảo trợ đi bộ và đóng góp tại chỗ, đồng hương có thể text qua số điện thoại 714-868-8840 hoặc vào Website: GofundMe để đóng góp.


Nhóm Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cùng vợ chồng Thị Trưởng Michael Võ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cũng tại địa điểm tổ chức, có bán các áo thun trắng in chữ Walk-for-Vietnam, mỗi chiếc $20 và được nhiều người ủng hộ. Một số cơ sở thương mại đã bảo trợ cho cuộc đi bộ, trong đó công ty Quốc Việt đã ủng hộ nước uống cho mọi người tham dự và cà phê Quốc Việt thơm ngon cho các thiện nguyện viên.

Sau cuộc đi bộ, Thị Trưởng Michael Võ cho biết số tiền đã được khoảng $47,000.

Riêng Trung Tâm Công Giáo Việt Nam qua lời kêu gọi của Linh Mục Phạm Ngọc Hùng (Giám Đốc TTCG) tính tới ngày 2 tháng 10, 2021 Trung Tâm đã nhận được $322,748.71 do các tín hữu Công Giáo đóng góp để cứu trợ nạn nhân Covid tại Việt Nam và các giáo dân vẫn còn tiếp tục đóng góp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements