Tuesday, 18/10/2016 - 11:06:04

Cuộc đấu khẩu Trump-Clinton cuối cùng hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Tranh cử tổng thống đang đến hồi nóng
Một phụ nữ đang có lời dạy bảo những người ủng hộ ông Donald Trump bên ngoài hội trường Los Angeles Convention Center vào trưa thứ Ba. Nhân dịp hội trường này tổ chức lễ tuyên thệ nhập quốc tịch Hoa Kỳ, những người tình nguyện thuộc cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đều đến dựng bàn và cầm biểu ngữ để mời gọi các công dân mới hãy ghi danh bầu cử. Vào chiều hôm nay, bắt đầu lúc 6 giờ theo giờ California, bà Clinton và ông Trump sẽ đụng độ trong cuộc tranh luận lần thứ ba tại Las Vegas. (Frederic J. Brown/ Getty Images)


LAS VEGAS - Thông thường, cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên tổng thống lần thứ ba có xu hướng kém hấp dẫn, nhưng cuộc đụng độ đêm thứ Tư hôm nay giữa Donald Trump và Hillary Clinton là một ngoại lệ.

Trước cuộc đối mặt nảy lửa hứa hẹn được nhiều người xem trên truyền hình diễn ra tại Đại học Nevada, Las Vegas, ông Trump tuyên bố ầm ĩ rằng cuộc tranh cử của bà Clinton, các phương tiện truyền thông và các tổ chức chính trị đang âm mưu "giàn xếp" cuộc bầu cử chống lại ông, sử dụng những câu chuyện "xạo" từ các phụ nữ đã cáo buộc ông lạm dụng tình dục.

"Các phương tiện truyền thông đang cố gắng giàn xếp bầu cử bằng cách tin vào, đúng vậy, bằng cách tin vào những câu chuyện bịa đặt không căn cứ rồi đưa vào trang nhất của các báo," Trump cho biết hôm thứ Hai ở Green Bay, Wisconsin

Liệu ứng cử viên này có lặp lại tuyên bố trên khi đến Vegas?
“Sự có mặt của Trump chắc chắn làm đêm thứ Tư không có nhiều khoảnh khắc nhàm chán,”Aaron Kall, giám đốc tranh luận tại Đại học Michigan cho biết.

Trong khi đó, ứng cử viên đảng Dân Chủ đang hướng tới cuộc tranh luận tại Vegas không mấy hào hứng. Bà còn phải bận rộn ở tổng hành dinh New York chuẩn bị nhân viên của mình đối phó với những tiết lộ đáng xấu hổ đang xuất hiện đều đặn từ WiliLeaks, công bố những email bị hacked của nhân viên chiến dịch Clinton.

Vì Trump được nhiều người dự đoán sẽ công kích Clinton, và Clinton cũng chẳng nhường nhịn gì, cuộc chạm trán này chắc chắn sẽ sôi nổi hơn những cuộc tranh luận lần thứ ba trong quá khứ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp