Monday, 07/01/2019 - 08:42:44

Cuộc biểu tình đầu năm dương lịch dưới cơn mưa lạnh

Cô Thùy Dung, tay bị gãy vẫn cầm loa hô khẩu hiệu trong cuộc biểu tình. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Mặc dù trời mưa và thời tiết rất lạnh, vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy, ngày 5 tháng 1, 2019 một số đông đồng hương vẫn xuống đường tuần hành theo lời mời của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai. Đây là cuộc biểu tình đầu năm mới dương lịch 2019 và là cuộc biểu tình Vinh Danh Cờ Vàng.

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn dù theo tin thời tiết đã được báo trước có mưa, ông vẫn lái xe từ Riverside xuống Little Saigon để cùng mọi người biểu tình. Ngoài ông Phan Kỳ Nhơn, chúng tôi thấy có Mục Sư Lê Minh, Nghị Viên Tài Đỗ và nhiều vị cao niên khác không thiếu vắng trong các cuộc biểu tình từ trước đến nay, đặc biệt các vị đều đi có đôi rất khắng khít bên nhau như niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Trần Quan An, Phạm Văn Thuận, Bùi Trọng Nghĩa, Nhan Hữu Hậu, các cặp đôi khác trẻ hơn như chị Trần Huy Lễ (Tổng Hội Trưởng Nữ Quân Nhân QL/VNCH), chị Nguyễn Thanh Thủy (Biệt Đội Trưởng Thiên Nga, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB,QP/VNCH), chiến hữu Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ), anh Phan Bửu Ngọc, anh Phạm Hoàn, Các vị đi một mình như niên trưởng Phan Tấn Ngưu, niên trưởng Trần Vệ, Lê Quang Dật, Kỹ Sư Tạ Trung, kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Hồ Ngọc Minh Đức, Vũ Long Sơn Hải, các chị Tạ Phong Tần, Xuân Mai, Thu Thủy, Bùi Đức Uyên (Bưởi - Chu Văn An) và nhiều đồng hương khác.


Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn phát biểu trước khi biểu tình tuần hành vào lúc 3 giờ chiều ngày 5 tháng 1, 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Một người phụ nữ đặc biệt là cô Thùy Dung, người có giọng nói rất lớn, luôn hô khẩu hiệu trong các cuộc biểu tình. Mặc dù vừa bị té ngã trật khớp xương vai, vẫn còn đau đớn nhưng Thùy Dung vẫn đi biểu tình dưới cơn mưa cho thấy tinh thần chống Cộng cao độ của người phụ nữ Việt Nam, phu nhân một quân nhân Hoa Kỳ đang tại chức, xứng đáng được ca ngợi và nể phục.

Mọi người dàn hàng ngang trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo làm lễ chào cờ và mặc niệm. Sau đó, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Mục Sư Lê Minh, Nghị viên Tài Đỗ, Kỹ Sư Tạ Trung và bà Đặng Kim Trang được mời phát biểu.


Đoàn biểu tình dàn hàng ngang trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo làm lễ chào cờ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông Phan Kỳ Nhơn nói, “Cám ơn tất cả qúy ông bà, anh chị em đã không quản ngại thời tiết, chúng ta tập trung hôm nay để tham dự cuộc biểu tình Vinh Danh Cờ Vàng nhân đầu năm dương lịch 2019. Chúng ta vinh danh lá cờ đã thấm máu của biết bao Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh bảo vệ miền Nam Việt Nam, bảo vệ lý tưởng tự do dân chủ, nên hôm nay chúng ta chỉ hô hai khẩu hiệu Việt Nam Cộng Hòa – muôn năm và Đả Đảo Cộng Sản thế là đủ.”

Các vị khác cũng phát biểu ngắn gọn hoan nghênh tinh thần của đồng hương và cầu xin Trời đừng đổ mưa để cuộc biểu tình được diễn tiến tốt đẹp.


Đoàn biểu tình tuần hành dưới trời mưa lạnh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau các lời phát biểu, theo đề nghị của niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, vì trời mưa nên chỉ tuần hành từ Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo đến ngã tư đường Bushard rồi quay ngược trở về. Mọi người vừa hăng hái tuần hành vừa hô to hai khẩu hiệu trên, một số xe cộ qua lại đã bóp còi hưởng ứng, và đúng một giờ sau, tức 4 giờ chiều, đoàn biểu tình về lại Tượng Đài và trời bắt đầu mưa càng lúc càng nặng hạt hơn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising