Thursday, 26/03/2020 - 04:55:21

Cùng lúc có lệnh ngưng tụ tập trên 20 người, hàng trăm người chen lấn trong siêu thị khai trương


Hàng trăm người chen lấn mua hàng trong ngày khai trương siêu thị Big C GO Quảng Ngãi sáng thứ Năm. (Zing)


QUẢNG NGÃI - Từ sáng thứ Năm, ngày 26/3, hàng trăm người đã chen lấn giành mua thực phẩm trong lễ khai trương siêu thị Big C GO Quảng Ngãi, theo tin của báo Zing.
Một số nhân viên của siêu thị này đã chụp ảnh, quay clip cảnh hàng trăm người chen lấn mua hàng trong ngày khai trương ở siêu thị đưa lên trang Facebook Go Quảng Ngãi với tựa đề: "Dịch thì dịch Big C vẫn bị thất thủ mọi người ạ."
Ông Trần Sơn cho hay trong khi lãnh đạo tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương dồn sức phòng chống dịch Covid-19, cấm tụ tập đông người thì siêu Big C Go Quảng Ngãi vẫn tổ chức khai trương trong thời điểm này là quá phản cảm.

Ông Sơn nói với sự lo lắng, "Hàng trăm người chen lấn, xô đẩy mua hàng trong ngày khai trương siêu thị, nếu một trường hợp nhiễm Covid-19 thì dễ xảy ra thảm họa dịch bệnh."
Phạm Tấn Hoàng, chủ tịch thành phố Quảng Ngãi, xác nhận siêu thị GO Quảng Ngãi làm lễ khai trương "quy mô nhỏ" khoảng 10 giờ sáng thứ Năm. Sau đó, nhiều người dân nghe tin đã đổ xô đến mua hàng giảm giá từ trưa đến chiều cùng ngày.
"Chúng tôi đã yêu cầu lãnh đạo siêu thị GO Quảng Ngãi tạm thời đóng cửa, hạn chế tụ tập đông người ngay chiều nay," ông Hoàng nói.

Trước đó, trong cuộc họp Thường Trực Chính Phủ cũng sáng thứ Năm, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và khẳng định sẽ “xử lý nghiêm” chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện
Ngoài ra, thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương phải đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống…
Bộ Giao Thông Vận Tải chỉ đạo hạn chế máy bay từ Sài Gòn và Hà Nội đến các thành phố khác. Người dân được yêu cầu ở lại nhà trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising