Friday, 08/11/2019 - 07:16:26

Cua tuyết được bán với giá kỷ lục $46,000


Một thương gia đang cho xem con cua tuyết vừa được bán giá kỷ lục 5 triệu yen, tại buổi đấu giá đầu tiên ngày 7 tháng 11, 2019 ở Tottori, Nhật Bản. (The Asahi Shimbun via Getty Images)


TOTTORI – Một con cua tuyết (snow crab) “5 sao” đã được bán đấu giá tại tỉnh Tottori, Nhật Bản, với mức giá khó tin là 5 triệu yen ($46,000 Mỹ kim) vào thứ Năm. Đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một con cua tuyết, theo lời Cơ Quan Ngư Nghiệp Tottori, nơi tổ chức đấu giá. Đây là một con cua đực, nặng 1.2 ký (2.7 pound), bề ngang 14.6 centimét (5.74 inches). Mức giá này đã phá vỡ kỷ lục thế giới về giá tiền của một con cua tuyết. Kỷ lục trước đây là 2 triệu yen ($18,000 Mỹ kim), được thiết lập vào năm ngoái, cũng tại Tottori.
Người trả giá mua con cua là ông Tetsuji Hamashita, chủ tịch hãng bán sỉ hải sản Hanashita Shoten. Con cua tuyết giá 5 triệu yen sẽ được dùng để làm món ăn cho một số thực khách may mắn, tại một nhà hàng sang trọng thuộc khu Ginza ở Tokyo. “Tôi biết đây là số tiền lớn, nhưng đây là truyền thống,” ông Hamashita nói. “Nhưng tôi bảo đảm rằng hương vị của con cua này sẽ xứng đáng với giá tiền của nó.”
Mùa đánh bắt cua tuyết năm nay bắt đầu vào thứ Tư, và cuộc đấu giá đầu tiên diễn ra vào 1 ngày sau đó. Thông thường, giá cả bao giờ cũng cao vào ngày khai mạc đấu giá, vì các khách hàng tin rằng họ sẽ được may mắn nếu mua được món hải sản đầu tiên và tốt nhất của mùa đánh bắt.
Theo ban tổ chức, nhiều khách hàng đã rất ngạc nhiên trước mức giá sau cùng của con cua tuyết, và nhiều người đã hô “banzai” (vạn tuế) và vỗ tay. Cua tuyết, món ăn đắt tiền và được yêu thích tại Nhật, được đánh bắt vào mùa lạnh tại vùng biển gần tỉnh Tottori, trên đảo chính Honshu. Một con cua tuyết được gọi là “5 sao” dựa trên hình dáng của nó, và cả những phẩm chất vượt trội như chân dài, nhiều thịt và nhiều gạch.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements