Saturday, 11/02/2017 - 10:29:03

Cua-rơ người Áo phá kỷ lục thế giới lao xe đạp xuống núi với vận tốc nhanh nhất


Cua rơ người Áo Max Stưckl phá kỷ lục thế giới môn lao xe đạp xuống sườn núi.

 

Cua rơ người Áo Max Stưckl phá kỷ lục thế giới khi cho xe đạp lao xuống núi với vận tốc nhanh nhất. Ban tổ chức Guiness Book cho biết sự kiện diễn ra trên đỉnh núi nằm trong sa mạc Atacama, Chile, vào tháng 12 năm ngoái.

Trong tình trạng sức khỏe được cho là lý tưởng nhất, cua rơ 42 tuổi ngồi trên xe đạp ở một đỉnh núi, mặc bộ trang phục bằng cao su đặc biệt màu cam, đội mũ sắt có thiết kế đặc biệt để bảo vệ đầu, cho xe lao xuống chân núi với vận tốc nhanh nhất là 104 dặm một giờ, tương đương 167 cây số giờ.

Báo chí địa phương cho biết sau nhiều năm chuẩn bị, dự án V-Max của cua rơ Stưckl's trở thành hiện thực vào giữa trưa ngày 13 tháng 12 năm 2016, trên dốc núi đầy sỏi dài 3,937 feet, tương đương 1,200 mét.
Đây không phải lần đầu tiên Stưckl lập kỷ lục. Năm 1999, anh lập kỷ lục lao xe đạp xuống dốc tuyết ở Les Arcs. Thành tích của anh năm đó là 116 dặm một giờ, tương đương 187 cây số giờ. Tám năm sau, Stưckl phá kỷ lục của chính mình bằng màn lao xe đạp xuống dốc tuyết ở Andes, Chile. Lần này, vận tốc của anh là 130 dặm một giờ, tương đương 210 cây số giờ.

Sau khi hết hứng thú với tuyết, Stưckl chuyển sang con đường dốc dầy sỏi đá. Năm 2011, anh thử sức bằng màn trình diễn vô tiền khoáng hậu, đó là lao xe đạp xuống sườn của miệng núi lửa Cerro Negro ở Nicaragua. Anh đạt vận tốc 102 dặm một giờ, tương đương 165 cây số giờ.

Sau tám lần thử sức trên đỉnh núi cao 13,031 feet, tương đương 3,972 mét, với sườn dốc đầy đá sỏi có độ đứng là 45 độ, cuối cùng Stưckl cũng lập được kỷ lục ở thành tích 11 giây.

Trò chuyện với phóng viên sau khi được trao danh hiệu kỷ lục thế giới, cua-rơ Stưckl cho biết điều khó khăn nhất với anh là làm sao thả hết ga cho chiếc xe đạt được vận tốc cao nhất. Thường thì xe đạp rất dễ đạt tới vận tốc 80 dặm một giờ. Nhưng anh phải nỗ lực hết sức nếu muốn xe đạt tăng lên mức 100 dặm một giờ hoặc hơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp