Sunday, 06/10/2019 - 10:37:26

Cư dân California nhận án tù vì bắn chết sư tử núi

SIMI VALLEY – Một người đàn ông California đã bị kết án 30 ngày tù và nhiều hình phạt khác, vì tội đã bắn chết một con sư tử núi được bảo vệ vào mùa hè vừa qua. Alfredo Gonzalez, 60 tuổi, cư dân Simi Valley, bị kết án ngay lập tức vào thứ Năm vừa qua, sau khi ông ta nhận tội bắn chết con sư tử núi có mã số P-38 và phá hoại vòng cổ GPS của con vật vào tháng 7 năm nay, theo Phòng công tố Ventura County.
Sau khi ngồi tù 30 ngày tại nhà tù Ventura County, trong 30 ngày kế tiếp, Gonzalez sẽ được thả để đi làm như thông thường, nhưng phải quay lại nhà tù khi hết ca làm việc. Thẩm phán còn ra lệnh cho Gonzalez phải thực hiện 240 giờ phục vụ cộng đồng tại một trung tâm động vật, bị giám sát 3 năm, và đóng tiền phạt $150 Mỹ kim. Quan tòa cũng tuyên bố rằng khẩu súng trường mà Gonzalez sử dụng để bắn con sư tử núi là vũ khí phạm tội và cần phải bị thiêu hủy.
Sư tử núi P-38 nằm trong quần thể sư tử núi đang được nghiên cứu bởi các nhà sinh học của Cơ quan Công viên quốc gia. Được đeo vòng định vị GPS vào năm 2015, con sư tử đực 7 tuổi này thường lang thang tại vùng núi Santa Susana, bao bọc xung quanh Simi Valley ở miền nam California. Các nhà nghiên cứu phát hiện tín hiệu tử vong từ vòng cổ của P-38 vào ngày 2 tháng 7. Thi thể con sư tử núi sau đó được tìm thấy ở vùng Simi Valley với vết đạn bắn ở đầu. Vòng cổ GPS trị giá $950 Mỹ kim của nó đã bị phá hư. Việc giết sư tử núi bị coi là bất hợp pháp tại California, trừ khi có giấy phép đặc biệt từ Cơ Quan Cá và Động Vật Hoang Dã.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising