Sunday, 21/05/2017 - 09:55:13

Cụ bà Việt Nam tại Westminster mừng sinh nhật thứ 114


Happy Birthday! Cụ Nguyễn Thập trong hình chụp cuối năm 2011. (Teri Trần cung cấp)


WESTMINSTER - Cụ bà Nguyễn Thập vừa được người cháu út là cô Teri Trần và công ty 24/7 Care At Home tổ chức mừng sinh nhật thứ 114 cho cụ vào chiều thứ Năm, 18 tháng 5, 2017 tại Mission Palm Health Care Center, 240 Hospital Cir, Westminster, CA 92683.

Nhận được tin từ cô Kali Nguyễn thuộc công ty Chăm Sóc Y Tế Tại Gia 24/7 (24/7 Care At Home), phóng viên Viễn Đông đã đến địa chỉ nêu trên để thăm cụ.

Tại đây, ngoài người cháu của cụ là cô Teri Trần còn có đại diện công ty 24/7 Care At Home và một số hội đoàn đến chúc mừng sinh nhật của cụ, mà nhiều người cho rằng, cụ là người Việt Nam sống thọ nhất hiện nay tại hải ngoại.

Nằm trên giường bệnh, hiện cụ không còn sức để nói chuyện; đôi mắt nhắm nghiền và thân thể chỉ còn da bọc xương. Theo lời cô Teri, cháu ngoại út của cụ cho biết, cụ mới vào Mission Palm Health Care Center này để được 24/7 Care At Home săn sóc, vì hiện nay cụ chỉ còn một người con gái út còn sống tên là Nguyễn Thị Hán đã hơn 60 tuổi và sức khỏe cũng không mấy khả quan, người chồng của bà Hán là ông Vũ Bá Tuấn.

Trước khi vào đây, cụ Nguyễn Thập ở nhà và được người cháu gái (chị của cô Teri Trần) là Maryann và chồng là anh Steve săn sóc.

Cụ Nguyễn Thập sinh năm 1904 tại Hải Phòng. Gia đình cụ sống bằng nghề nông và di cư vào miền Nam năm 1954. Cụ có tất cả 9 người con, 5 trai, 4 gái nhưng đã qua đời hết chỉ còn một người con gái duy nhất như đã nói và hai người con dâu là Nguyễn Thị Chè và Thảnh Dậu.

Lúc còn khỏe, cụ Thập rất thích làm vườn và chơi đùa, kể chuyện cổ tích cho con cháu, chắt, chít nghe. Ngoài cơm là thức ăn chính, cụ thích ăn cá và rau củ, nhất là ăn món soup do các người cháu nấu cho. Đôi khi cụ cũng uống một chút rượu vang đỏ nhưng sau bữa ăn cụ chỉ dùng nước trà.

Hiện nay cô Teri Trần và các người cháu, chắt, chít của cụ hầu hết đều cư ngụ tại Quận Cam và thường xuyên đến thăm cụ.

Cô Kali Nguyễn cho Viễn Đông biết, công ty Chăm Sóc Y Tế Tại Gia 24/7 đang lo săn sóc cho cụ. Công ty có hơn 200 nhân viên bao gồm bác sĩ, y tá, cán sự xã hội, các chuyên viên vật lý trị liệu, và các vị lãnh đạo tôn giáo thông thạo tiếng Việt nên thân nhân của các cụ được sự chăm sóc chu đáo của 24/7 Care At Home.

Trong buổi mừng sinh nhật thứ 114 của cụ, mọi người cùng vui vẻ cắt bánh và hát bài Happy Birthday mừng đại thọ của cụ.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp