Thursday, 13/08/2020 - 10:46:25

CSVN tiến hành việc cướp đất của Đan Viện Thiên An


Các tu sĩ của Đan Viện Thiên An đang đối đầu với nhóm thanh niên “quần chúng tự phát” mà thực ra là những côn đồ của công an đến đe dọa Đan Viện ngày thứ Năm, 13 tháng 8, 2020. (GNsP)

Vào sáng thứ Năm, nhà cầm quyền đã tiếp tục ke hoạch chiếm đất, chiếm rừng thông của Đan Viện Thiên An tại Huế. Trang Facebook của Tin Mừng Cho Người Nghèo cho biết hàng chục thanh niên đã đến đất của Đan Viện để đóng cọc và giăng hàng rào kẽm gai, tự tiện chiếm đat mà Đan Viện đã làm chủ từ thập niên 1940.

Dưới đây là bản tin mang tựa đề “Cướp đất Đan viện Thiên An, đúng qui trình” của Tin Mừng Cho Người Nghèo.

GNsP - Trên khu đất thuộc quyền sở hữu của Đan Viện Thiên An, nhiều thanh niên lạ xông vào, tự tiện đóng cọc sắt xuống đất và dùng thép kẽm gai bao xung quanh gần khu vực Đồi Khổ Nạn có tượng Chúa Giêsu Chịu Nạn và sân bóng của Đan Viện, vào sáng ngày 13 tháng 8, 2020.

Sau đó, họ còn ngang nhiên treo tấm bảng với nội dung: “Đất đại gia đình chúng tôi. Tờ bản đồ số 7, thửa 48. Tổng diện tích 4.8007 m2. Tọa lạc tại thôn Kim Sơn. Yêu cầu: cấm sâm (xâm, mới đúng chính tả) chiếm.”

Các Đan sĩ –chủ nhà- cùng nhau ra phản đối và yêu cầu những người lạ này dừng ngay việc làm vi phạm pháp luật, nhưng họ không nghe mà vẫn cố tình thực hiện.


Khoảng 50 thanh niên đã đến giăng kẽm gai để chiếm đất của Đan Viện Thiên An ngày 13 tháng 8, 2020. (GNsP)

Như quý Đan sĩ đã cảnh báo và dự đoán “mưu hèn kế bẩn” của nhà cầm quyền cs khi dùng côn an, côn đồ, “quần chúng tự phát” cố tình gây rối, gây mất bình an trong nội vi Đan viện, để đạt mục đích dễ dàng xâm chiếm đất đai- rừng thông- nhà cửa Tu viện.

Thực tế, chỉ với một cớ nhỏ: Phiến đá Đồi Thánh Giá được cac Đan sỹ đồng tâm dựng lên, ngay bên cạnh Tượng “Chúa Chịu Nạn.” Nhà cầm quyền Thừa Thiên-Huế đã bất chấp dịch bệnh, bất chấp tính mạng các Đan sĩ và những cán bộ của mình, coi thường tính mạng các diễn viên “quần chúng tự phát” tổ chức kích động cho nhóm côn an, côn đồ, “quần chúng tự phát” tập trung đông người đến la hét, xô đẩy, quay phim, gây rối các Đan sĩ ĐVTA hai chiều ngày qua, vào các ngày 10-11/08/2020, thậm chí còn đe dọa sẽ thường xuyên lưu tới quậy phá, gây rối mỗi ngày…

Việc làm bất chính của nhóm đạo diễn, côn an, côn đồ, “quần chúng tự phát” trong những ngày qua thì hôm nay đã được “sáng tỏ”. Mục đích chính là gây rối, làm cớ xâm chiếm trọn vẹn đất đai, rừng thông, nhà cửa ĐVTA. Cộng sản cướp chiếm đất đai cũng phải “đúng qui trình”.
Các Đan sĩ vẫn quyết đồng lòng ngăn chặn “qui trình” của nhà cầm quyền.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements