Wednesday, 02/08/2017 - 07:54:22

CSVN tha lỗ tai dân, ngưng phát loa tuyên truyền hàng ngày tại Hà Nội


Một cụm loa ở Hà Nội, nơi mà người dân phải quen với những bài tuyên truyền nhức óc mỗi ngày.


Loa phường tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng chỉ phát khi có thông báo khẩn cấp như thiên tai, dịch bệnh.

Chủ tịch Hà Nội đã ký một đề nghị được gọi là “Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố.”

Theo đó, các phường thuộc các quận, duy trì từ 5 đến 10 cụm loa (mỗi cụm tối đa 2 loa), trừ các cụm loa được lựa chọn duy trì, hệ thống loa truyền thanh phường còn lại được giữ nguyên trạng và dừng phát thanh chờ phương án sắp xếp chính thức.

Thành phố yêu cầu, sau khi sắp xếp, cụm loa phải tránh các vị trí trường học, bệnh viện, cơ quan ngoại giao, khu người lớn tuổi, khu người ngoại quốc sinh sống, khu nhà cao tầng, v.v..

Các cụm loa phường tại bốn quận cũ nói trên chỉ phát nội dung thông báo các trường hợp khẩn cấp (phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh) hoặc theo yêu cầu của trung ương và thành phố.
Tuy vậy, người dân các quận còn lại vẫn phải nghe loa ra rả mỗi ngày, vì theo đề nghị nói trên, loa phường sẽ tiếp phát tin có liên quan đến dân cư trên địa bàn (tin địa phương, vận động, tuyên truyền chủ trương, chính sách, thông báo các trường hợp khẩn cấp, khám nghĩa vụ quân sự, tiêm chủng, giải phóng mặt bằng, chi trả lương hưu). Thời gian phát được quy định tối đa hai buổi (sáng, chiều) mỗi ngày, 5 ngày/tuần (thứ 7, Chủ Nhật chỉ phát trong trường hợp đặc biệt) và thời lượng tối đa 15 phút/buổi.

Một bản tin của báo VnExpress cho biết thêm rằng tại các địa phương giáp ranh, phường xã thị trấn phải thảo luận về vị trí cụm loa, thời gian phát thanh “để không chồng lấn nội dung, gây bức xúc cho người dân.”
Thời gian thực hiện đề nghị nói trên sẽ kéo dài trong hai năm 2017 và 2018.

Từ khóa tìm kiếm:
loa
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp