Sunday, 10/06/2018 - 12:50:46

CSVN tạm hoãn thông qua Dự Luật Đặc Khu, dân tiếp tục tranh đấu


(Dân Làm Báo)

Trước những phản đối rầm rộ của dư luận, đảng CSVN đã phải ra lệnh cho chính phủ và quốc hội của đảng ra thông cáo lùi việc thông qua Luật Đặc Khu sang kỳ họp Quốc Hội lần thứ 6 vào cuối năm 2018. Ngoài ra dự luật cũng không còn thời hạn thuê đất đến 99 năm. Đây là một chiến thắng khởi đầu của người dân, nhưng đó cũng chỉ là bước lùi tạm thời của chế độ.

Do đó, cuộc đấu tranh chống lại âm mưu bán nước, giao những địa điểm chiến lược của Tổ quốc cho Tàu cộng vẫn được tiếp diễn.

Tại Sài Gòn, vào trưa thứ Bảy, hàng ngàn công nhân của công ty Pouchen - Tân Tạo (quận Bình Tân) phản đối dự tính của nhà cầm quyền cho Tàu cộng thuê đất 99 năm.

Cuộc biểu tình làm tê liệt hoàn toàn quốc lộ 1A đi ngang qua công ty.
Nhà cầm quyền đã điều động lực lượng phong tỏa toàn bộ khu vực hầm chui của khu công nghiệp Tân Tạo, đường kinh 19/5, đường Hồ Học Lãm và tuyến đường quốc lộ 1A hướng bùng binh An Lạc - An Sương. Côn an, an ninh mang khẩu trang, mặc thường phục cùng với lực lượng thanh niên xung phong, trật tự đô thị tập trung tại khu vực cầu vượt gần công ty Pouchen để ngăn chận cuộc biểu tình.
Vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày, người dân tại Giáo xứ Thanh Dạ - Giáo phận Vinh thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cũng đã rầm rộ xuống đường biểu tình phản đối Luật Đặc Khu cho thuê đất 99 năm, gián tiếp bán nước cho Trung cộng.

Trong thông cáo báo chí gửi đi lúc 3 giờ sáng thứ Bảy, 9/6, nhà cầm quyền Việt Nam tuyên bố lùi thời gian thông qua Luật Đặc Khu sang kỳ họp thứ 6 Quốc Hội XIV.

Tuyên bố này là kết quả cuộc họp tới khuya 8/6 của Bộ Chính Trị với Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội.
Văn phòng chính phủ vẫn bênh vực dự án khi nói rằng, "Dự án Luật Đơn Vị Hành Chính Kinh Tế Đặc Biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc đã được xây dựng công phu, kỹ lưỡng, nhằm thể chế hóa các Nghị Quyết của Đảng và cụ thể hóa Hiến Pháp năm 2013, tạo cơ sở pháp lý để xây dựng ba đặc khu kinh tế, tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm thể chế phát triển vùng có tính đột phá, có sức lan tỏa lớn."
Quyết định trì hoãn biểu quyết là kết quả của việc "tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các vị đại biểu quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước," theo văn phòng cho biết.

Việc này "nhằm bảo đảm dự án Luật khi trình Quốc hội thông qua đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của các vị đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân, xây dựng thành công ba đặc khu, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia."

Riêng về vấn đề thời hạn cho thuê đất, sẽ xem xét, trình quốc hội cho áp dụng như các quy định của Luật Đất Đai, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm, văn phòng chính phủ cho hay.
Trong những ngày sắp đến, chắc chắc đảng và nhà nước sẽ tìm mọi cách để xoa dịu dư luận, đàn áp những công dân yêu nước chống lại âm mưu dâng đất cho giặc. Những cũng chắc chắn rằng tinh thần tranh đấu bảo vệ tổ quốc vẫn sẽ tiếp tục và dâng cao.
(Dân Làm Báo, BBC)


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp