Friday, 12/01/2018 - 09:55:58

CSVN phủ nhận bắt mục sư Đoàn Văn Diên


Ông Đoàn Văn Diên (bên trái) và con trai Đoàn Huy Chương. Cả hai đều từng bị công an đánh đập, nhốt tù. (Dân Làm Báo)


ĐỒNG NAI - Đã một tháng trôi qua, cựu tù nhân lương tâm Đoàn Văn Diên, 64 tuổi, vẫn chưa được thả và gia đình cũng không nhận được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến vụ bắt giữ trái luật pháp này. Gia đình ông Diên cho Đài Á Châu Tự Do biết tin này ngày thứ Sáu, 12 tháng 1, 2018.

Mục Sư Đoàn Văn Diên bị bắt giữ vào ngày 14 tháng 12, 2017 vì bị cáo buộc là “phát tán tài liệu trên mạng” có nội dung chống đối nhà nước, theo gia đình ông cho biết.

Con trai ông Đoàn Văn Diên là cựu tù nhân lương tâm Đoàn Huy Chương. Vào ngày thứ Sáu, anh Chương đã chia sẻ trên trang facebook cá nhân, kêu gọi cộng đồng mạng và các tổ chức quốc tế lên tiếng và đòi lại công bằng cho gia đình anh về vụ bắt giữ trái phép mục sư Đoàn Văn Diên.

Chia sẻ với Đài Á Châu Tự Do qua skype video, anh Chương cho biết thêm thông tin về cha ông là mục sư Đoàn Văn Diên.

Anh nói, “Gia đình đã lên gặp được ba tôi và đã gặp bên PA92 của Bộ Công An, họ nói chỉ giữ ba tôi để làm việc, nhưng họ giữ tới nay đã 20 ngày, nhưng không có bất cứ một thông báo hoặc lệnh hay giấy triệu tập gì, nhưng vẫn giữ một cách vô cớ. họ cũng không nói đến khi nào thả ba tôi và đưa ra một lý do là ba tôi phát tán tài liệu gì trên mạng.”

Tuy nhiên, khi Đài Á Châu Tự Do gọi cho Phòng Trực Ban PA92 thì bên này phủ nhận thông tin bắt ông Diên, “Chúng tôi trả lời anh là chúng tôi không giữ ai tên Đoàn Văn Diên.”

Theo ông Đoàn Huy Chương, trong một vài ngày tới gia đình sẽ mời luật sư đến để trực tiếp làm việc với cơ quan công an tỉnh Đồng Nai để tìm hiễu thêm nguyen nhân về vụ bắt không có lệnh này.

Ông Đoàn Văn Diên sinh năm 1954 tại Quảng Nam, từng bị tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai kết án bốn năm sáu tháng tù vào ngày 10 tháng 12, 2007 với cáo buộc "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 Bộ Luật Hình Sự.

Trong vụ án này, con trai ông là Đoàn Huy Chương và cũng là thành viên sáng lập Phong Trào Lao Động Việt cũng bị kết án 18 tháng tù giam với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam.

Anh Chương được thả vào ngày 12 tháng 2, 2017, nhưng đang phải ẩn lánh vì những hoạt động vì quyền lợi của công nhân của anh hiện nay.
(Nguồn RFA)
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp