Friday, 13/10/2017 - 08:16:01

CSVN lật lọng vụ Đồng Tâm, kêu gọi dân đầu thú

Yên Bái bị nước lũ lịch sử, đường tan nát, xe nằm la liệt

Sau ba ngày từ lúc xảy ra sau trận lũ lụt lớn chưa từng thấy tỉnh Yên Bái, dọc các con suối ở Trạm Tấu, Văn Chấn, huyện Nghĩa Lộ là cảnh tượng hoang tàn. Nhiều người mất tích vẫn chưa được tìm thấy, nhà sập, đất đá ngổn ngang khắp nơi.
Tỉnh Yên Bái đã có 6 người chết, 16 người mất tích, 7 người bị thương. Huyện Trạm Tấu vẫn bị cô lập vì con đường độc đạo nối từ thị xã Nghĩa Lộ đến huyện Trạm Tấu đã có nhiều đoạn bị sạt lở, đất đá vùi lấp. Huyện này là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ trận lũ.

CSVN lật lọng vụ Đồng Tâm, kêu gọi dân đầu thú 
HÀ NỘI – Sau những lần họp với dân và hứa hẹn sẽ giải quyết những bất công trong vụ quân đội chiếm đất tại xã Đồng Tâm, nay nhà cầm quyền đã có thư kêu gọi những người có hành vi sai phạm với pháp luật hãy ra đầu thú. 
Thư của công an Hà Nội viết: “Trong cuộc sống, đôi khi vì sai lầm về nhận thức, hành động có thể làm cho cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật thậm chí phạm tội...” Thư cũng lập lại lời răn đe: “Đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta nghiêm khắc nhưng cũng thật nhân đạo, khoan dung.”
Trong tháng Tư năm nay, dân làng tại thôn Hoành thuộc xã Đồng Tâm đã phẫn nộ trước sự việc ruộng đất của họ đang bị chiếm bởi nhà nước dành cho Viettel, một công ty viễn thông của quân đội. Khi bị các công an, cán bộ đến trấn áp, dân làng đã chống cự và bắt giữ một số cán bộ, công an làm con tin. Trong những lần thương lượng để giải quyết vụ bắt con tin, nhà cầm quyền hứa cứu xét khiếu nại của dân. Nhưng nay nhà nước đang “kêu gọi” dân đầu thú trước khi ra tay trừng phạt.

Tìm được xác phóng viên
YÊN BÁI - Tử thi được tìm thấy cách nơi xảy ra tai nạn 100 cây số. Đinh Hữu Dư, một phóng viên trẻ tuổi của Thông Tấn Xã VN từng đứng tại cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ và bị nước lũ cuốn trôi cùng với mấy người dân với cây cầu. Sau hai ngày, vào chiều thứ Sáu, xác của anh Dư được tìm thấy ở khu vực cầu Văn Phú, thành phố Yên Bái. Nước đã cuốn xác đi xa khoảng 100 km.
Trước đó, trưa thứ Tư 11/10, Đinh Hữu Dư đang đứng trên cầu quay phim để ghi nhận tình hình mưa lũ khiến nước sông dâng cao. Cầu bất ngờ bị sập khiến phóng viên và ba người khác rơi xuống và bị dòng nước cuốn đi. Một đồng nghiệp của Dư đã may mắn thoát nạn nhờ kịp thời di chuyển vào trong.
Đinh Hữu Dư, 29 tuổi, quê Ninh Bình, tốt nghiệp khoa Báo Chí, Học Viện Báo và Tuyên Truyền khóa 27 (2007-2011), là đảng viên trẻ được kết nạp từ trường đại học.


Nạn nhân sạt lở nằm dưới tảng đá lớn
HÒA BÌNH - Sáng thứ Sáu, công tác tìm kiếm những nạn nhân còn bị vùi lấp do sạt lở tại xóm Khanh, Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình được tiếp tục. Tai họa xảy ra vào sáng sớm thứ Tư, chôn vùi 18 người từ năm gia đình.
Công tác đào bới tìm xác đã được thực hiện trong hai ngày qua. Xe đã chở quan tài đến chờ xác được đào lên. Đến khoảng 8g30 sáng thứ Sáu thì thi thể của nạn nhân thứ 10 được tìm thấy nhưng chưa biết rõ là ai. Nạn nhân được xác định là nam giới, trung niên. Khi được phát hiện, nạn nhân đang bị đè dưới một tảng đá lớn. Mưa lớn và sức nặng của tảng đá khiến việc đưa thi thể ra rất khó khăn.
Có thể còn xác bị chôn vùi dưới tảng đá lớn bởi đây là dòng chính mà nước lũ đổ xuống. Họ có thể dùng mìn để phá đá để tìm được xác nhanh hơn. Như vậy, còn tám người mất tích bên dưới khối đá và bùn tại xóm Khanh.


Chống tham nhũng, sinh viên Khánh sắp bị CSVN xử
THÁI NGUYÊN - Sinh viên Phan Kim Khánh, người bị bắt với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước” sẽ ra tòa vào ngày 25 tháng 10.
Luật sư Hà Huy Sơn, người nhận bào chữa cho sinh viên Phan Kim Khánh, đã đưa tin lên mạng xã hội, kèm với quyết định của Tòa Án Nhân Dân tỉnh Thái Nguyên về ngày xử nói trên.
Vào tối thứ Sáu theo giờ Việt Nam, luật sư Sơn xác nhận với Đài Á Châu Tự Do tại Hoa Thịnh Đốn về tin Phan Kim Khánh sắp bị xét xư.
Luật sư Sơn cho biết, “Hôm nay tôi đã nhận được quyết định đưa ra xét xử sáng ngày 25 tháng 10, tôi có gặp Khánh rồi, Khánh tinh thần tốt nhưng sức khỏe thì yếu.”
Gia đình chưa được gặp Khánh và cũng không biết tin gì hơn ngoại trừ những tin do luật sư có được.
Phan Kim Khánh, 24 tuổi, cư ngụ tại tổ 4, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Anh bị bắt vào ngày 21 tháng 3 vừa qua. Lúc đó anh là sinh viên năm cuối Khoa Quốc Tế, Đại Học Thái Nguyên.
Từ năm 2015, sinh viên Khánh đã lập và điều hành hai blog có tên vietnamweek.net và baothamnhung.com. Trên hai blog đó có những bài viết chống tham nhũng trong giới lãnh đạo đảng và chính quyền Việt Nam.
Sinh viên Khánh còn lập ba trang Facebook có tên Báo Tham Nhũng, Tuần Việt Nam, và Dân Chủ TV. Bên cạnh đó là hai kênh Youtube Việt Báo TV và Vietnam Online. Những nội dung được đăng bàn về tình trạng hiện nay tại Việt Nam.
Phan Kim Khánh đã bị giam tại trại giam Cẩm Sơn 1, tỉnh Thái Nguyên.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Lan Đài đã nói: Trọng lú chống tham nhũng không sao,người dân chống tham nhũng thì bị ghép tội chống nhà nước.Vì tổng bí đái trọng lú có xây lò đốt củi tươi lẫn củi khô,trước khi chống tham nhũng , nhưng em Khánh không có tiền xây lò nên chống trên mạng, không đúng qui trình nên bị bắt.Lú ơi nhớ nói toà chó săn kết tội em Khánh chống tham nhũng không đúng qui trình,không có lò , là chống nhà nước.Lần sau ai chống tham nhũng phải theo đúng qui trình là phải xây lò trước OK.
Đức khánh đã nói: Ở VN bây giờ tham nhũng là chuyện bình thường, tất cả các chức vụ đều mua bằng tiền. Vì vậy phải tham nhũng mới bù đắp tiền "vốn" bỏ ra,chứ trông vào lương thì bao giờ mới đủ "vốn".đến vị trí đại biểu quốc hội còn mua được. Đảng cs Việt nam đang vào giai đoạn suy và sắp tàn,đúng theo quy luật thịnh rồi lại suy.