Wednesday, 27/06/2018 - 08:17:43

CSVN khủng bố gia đình Minh Hạnh, hành hung người khuyết tật


Công an cho người ném đá và chất nổ vào nhà bà Đỗ Thị Minh Hạnh ngày thứ Tư. Một người khuyết tật đến thăm nhà bị đánh nhập viện.

LÂM ĐỒNG - Trong những ngày gần đây, nhà cầm quyền CSVN liên tục gia tăng các biện pháp khủng bố đối với gia đình của Đỗ Thị Minh Hạnh, một người hoạt động tranh đấu cho công nhân, tại thị trấn Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Theo bà Hạnh cho Dân Làm Báo biết thì bà vừa trở về tư gia tại Di Linh vào hôm 18 tháng 5 để chăm sóc cha của cô, là ông Đỗ Ty, năm nay 76 tuổi. Từ đó đến nay thì bà liên tục bị công an, mật vụ theo dõi, bám sát.

Tuy nhiên trong khoảng bốn, năm ngày trở lại đây thì nhóm công an mật vụ Lâm Đồng liên tục dùng gạch, đá để ném vào nhà. Vào đêm thứ Ba rạng sáng thứ Tư, 27 tháng Sáu, nhóm người này ném cục thuốc nổ, bao gồm 21 ngòi nổ vào phòng khách. Các ngòi nổ được cuốn vào tờ giấy tẩm xăng, cột vào đá.

“Họ đã châm lửa trước khi ném nhưng may mắn lửa đã bị tắt. Nếu không thì tôi không biết gia đình tôi sẽ thế nào?” bà Hạnh nói với Dân Làm Báo.

Khi sự việc xảy ra, bà Hạnh cùng cha của bà đã tìm cách liên lạc với các cơ quan hữu trách tại địa phương nhưng tất cả đều từ chối tiếp nhận sự việc.

Bà Hạnh là chủ tịch phong trào Lao Động Việt, một tổ chức bảo vệ quyền lợi người lao động. Trong những năm gần đây, nhiều thành viên của tổ chức này đã bị nhà cầm quyền bắt giam và bỏ tù như: anh Hoàng Đức Bình, Nguyễn Văn Đức Độ, Trương Minh Đức...

Không chỉ dừng lại ở mức độ khủng bố gia đình, vào trưa thứ Tư, khi hai người bạn Đinh Văn Hải và Vũ Tiến Chi đến thăm hỏi, động viên tinh thần gia đình bà Hạnh, khi rời nhà thì họ cũng bị tấn công, gây thương tích nặng nề. Trong đó, anh Hải là một người khuyết tật với tỷ lệ mất sức khỏe 81%.

Anh Đinh Văn Hải nói với Dân Làm Báo, “Vào khoảng 12 giờ trưa thì tôi bị bốn người mang thường phục, đi trên hai xe máy cầm gậy sắt và gậy gỗ ba trắc tấn công khi tôi vừa rời gia đình Minh Hạnh chưa xa. Tôi bị đánh phải nhập viện tại bệnh viện thành phố Bảo Lộc. Tôi Gãy xương mu bàn tay phải, gãy xương đòn vai trái.”

Tuy là người khuyết tật nhưng anh Hải có nhiều bài viết phân tích pháp lý, phản biện xã hội. Ngoài ra anh còn tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Tàu cộng xâm lược biển đảo, lên tiếng vì môi sinh, nhân quyền cho người dân Việt Nam.
(Trích Dân Làm Báo)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising