Monday, 08/05/2017 - 10:30:00

CSVN đàn áp tàn bạo những người đối kháng


Những nạn nhân của chế độ cộng sản từ bên trái là Linh Mục Đặng Hữu Nam, Lê Mỹ Hạnh, Vương Văn Thả, và Nguyễn Hữu Tấn.


NGHỆ AN - Trẻ em, phụ nữ và một số cựu bộ đội đã bị nhà cầm quyền xách động, để xuống đường chống linh mục Đặng Hữu Nam, một người từng hướng dẫn các giáo dân yêu cầu Formosa phải bồi thường trong vụ gây ô nhiễm biển. Mới đây linh mục càng bị chế độ cộng sản thù ghét hơn, sau khi ngài nói rằng biến cố 30 tháng Tư 1975 là một thảm họa cho đất nước và dân tộc. Vị linh mục này là nạn nhân mới nhất trong hàng loại người dân đang bị cộng sản sách nhiễu bằng bạo lực.

Theo báo chí cộng sản, vào cuối tuần qua, “hàng ngàn” hội viên các Hội Nông Dân và Phụ Nữ huyện Quỳnh Lưu đã đòi truy tố linh mục Đặng Hữu Nam.

Từ năm ngoái đến nay, linh mục Nam cùng linh mục Nguyễn Đình Thục đã dẫn dắt các cuộc biểu tình đòi bồi thường thiệt hại do Formosa gây ra.

Trong một đoạn clip đăng trên báo Nghệ An ngày thứ Hai, bà cán bộ Phạm Thị Hải Yến, chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quỳnh Lưu tuyên bố, "Trước những hành động phản động của linh mục Nam, chúng tôi kêu gọi hội viên phụ nữ Quỳnh Lưu yêu cầu linh mục Nam không có những lời kích động bà con giáo dân, dừng ngay mọi hành động chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, xin lỗi nhân dân về những phát ngôn xuyên tạc lịch sử."

Nhân vụ này, tác giả Trần Thảo cho rằng nhà quyền CSVN đang “thay đổi sách lược” trong cuộc đàn áp người dân rất độc ác đang diễn ra ở trong nước.

Ông Trần Thảo viết trên mạng Dân Làm Báo hôm thứ Hai: “Trong khoảng thời gian ngắn, tại Việt Nam đã xảy ra khá nhiều sự kiện thu hút chú ý của công luận. [...] Cô Lê Mỹ Hạnh và thân hữu mới đây bị Phan Sơn Hùng và đồng bọn đánh đập tàn nhẫn; việc anh Nguyễn Hữu Tấn bị công an Vĩnh Long bắt về đồn để điều tra về âm mưu phát tán cờ vàng VNCH và kết quả anh ra khỏi đồn công an, trở thành một xác chết, cổ gần như bị cắt lìa, được khâu vá lại mà theo lời công an Vĩnh Long là do anh Nguyễn Hữu Tấn tự cắt cổ mình để tự sát; việc gia đình chín nhân khẩu của ông Vương Văn Thả, một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo ở An Giang bị công an và côn đồ phong tỏa, ném đá, chửi bới; và cuối cùng là việc nhà cầm quyền Quỳnh Lưu, Nghệ An cưỡng ép và dụ dỗ người dân, cựu chiến binh và học sinh của các trường ở địa phương xuống đường biểu tình, đấu tố Linh Mục Đặng Hữu Nam.

“Qua những sự kiện nổi bật kể trên, chúng ta thấy công an CSVN đang thay đổi sách lược để đối phó với những tiếng nói đấu tranh của phong trào đòi tự do, dân chủ, đòi công lý xã hội.

“Trước hết là vụ cô Lê Mỹ Hạnh và thân hữu bị Phan Sơn Hùng và đồng bọn tấn công một cách dã man. Vụ tấn công dằn mặt này, với lời tuyên bố đầy vẻ láo xượt của Phan Sơn Hùng, cho thấy ý đồ của công an CSVN là tạo dựng một phong trào giả dạng nhân dân tự phát đứng lên chống lại những người trong phong trào đòi hỏi quyền làm người trong chế độ cộng sản, mà trong mắt của công an chính là bọn phản động, chống phá nhà nước.

“Thế nhưng khi clip quay toàn bộ quá trình sự việc được Phan Sơn Hùng, theo lệnh của an ninh, tung lên trang mạng FB với những lời thách thức hăm dọa, bị công luận phản đối mạnh mẽ,thì công an Quận 2 lập tức vào cuộc, gọi là điều tra, thực ra là tìm mọi cách để lấp liếm bóng dáng của an ninh ở hậu trường, và đưa ra những chi tiết cường điệu, cố chứng minh đây chỉ là một vụ thanh toán nhau vì ghen tương, cố lái dư luận về hướng lớn hóa nhỏ, nhỏ hóa không. [...]

“Qua tới vụ của ông Vương Văn Thả, một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo ở An Giang. Gia đình chín người của ông bao gồm mẹ già trên 80 tuổi và một em bé mới 4 tháng tuổi, trong Tháng 4 đã bị công an và côn đồ bao vây trong hai tuần lễ, bị cách ly hoàn toàn đối với những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, bên ngoài nhà ông Vương Văn Thả, bên cạnh công an và côn đồ, lại thấy xuất hiện một người phụ nữ có bề ngoài thường dân, ném trứng vào nhà ông Thả và kêu gọi mọi người dạy cho ông Thả một bài học vì đã xuyên tạc, nói xấu lãnh tụ của đảng. Tuy ở nơi này, chỉ có một người phụ nữ làm như thế với đối tượng Vương Văn Thả, nhưng cho thấy đã xuất hiện màu sắc của nhân dân tự phát, chống lại những người ở bên kia chiến tuyến của chế độ CSVN.

“Trong hai ngày 6 và 7 tháng 5 (thứ Bảy và Chủ Nhật), giới cầm quyền CS ở Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã cưỡng ép và thuê mướn dân chúng, cựu chiến binh và học sinh tự phát xuống đường đấu tố Linh Mục Đặng Hữu Nam về cái gọi là đã lợi dụng giáo dân, trẻ em, kích động quá khích, làm xấu hình ảnh Thiên Chúa v.v...

“Tin mới nhất cho thấy Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở Giáo Dục Nghệ An cưỡng ép học sinh đi đấu tố Linh Mục Đặng Hữu Nam, nếu không đi sẽ không cho thi tốt nghiệp, không được chuyển cấp, bị hạ hạnh kiểm. Thật hết ý kiến!

“Cả một bộ máy ở Quỳnh Lưu, Nghệ An vừa cưỡng ép vừa dụ dỗ học sinh, cựu chiến binh, thường dân xuống đường đấu tố Linh Mục Đặng Hữu Nam, mà kết quả lại làm cho người ta há hốc miệng kinh ngạc. Giáo xứ Phú Yên đàng hoàng đặt bàn tiếp nước cho dân biểu tình dọc đường để người tham gia biểu tình giải khát. Theo LM Đặng Hữu Nam, ông không đồng ý với nội dung đấu tố của đoàn biểu tình, nhưng ông ủng hộ cái quyền biểu tình đã được hiến định. Cái hoạt cảnh này quả là ý nghĩa hết biết luôn! [...]
“Ngoài việc thay đổi sách lược để nắm phần chủ động, công an CSVN vẫn tiếp tục sử dụng bạo lực để "sát nhất nhân vạn nhân cụ". Điều này giải thích cho việc anh Nguyễn Hữu Tấn, dù không có bằng cớ gì thuyết phục để buộc tội anh đã dán cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH tại những cột đèn của thị xã Bình Minh và huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long trong ngày 30 tháng 4 vừa qua, nhưng công an Vĩnh Long vẫn cắt cổ anh, sau đó liên tiếp đưa ra những giải thích cực kỳ lố bịch, mà dẫu đối với người chưa từng có kinh nghiệm làm việc với công an CSVN cũng không thể nào tin được.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp