Friday, 06/10/2017 - 08:13:50

CSVN bắt thêm người bị tố hoạt động lật đổ chế độ


Đào Quang Thực (Facebook)


HÒA BÌNH – Theo tin của Đài Á Châu Tự Do, ông Đào Quang Thực, một Facebooker và là giáo viên tiểu học về hưu, bị công an tỉnh bắt khẩn cấp vào đêm thứ Năm, ngày 5 tháng 10, với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” theo điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam.

Con gái của người bị bắt, cô Đào Ngọc Bích Quỳnh Trang, nói với Đài Á Châu Tự Do ngày thứ Sáu, rằng lực lượng công an đã phong tỏa khu vực nhà của ông Đào Quang Thực tại xóm Trúc Sơn, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Sau đó công an tiến hành biện pháp bắt khẩn cấp ông Thực.

Vào ngày thứ Sáu, người thân của ông Đào Quang Thực cũng bị công an mời đến để thẩm vấn. Con gái ông Đào Quang Thực kể lại rằng cơ quan công an hỏi cô xoay quanh trương mục Facebook có tên Đào Quang Thực.
Tuy nhiên cô này nói không biết gì nhiều về trang Facebook đó.

Ông Đào Quang Thực, 57 tuổi, từng là giáo viên tiểu học suốt 30 năm.
Công an tỉnh Hòa Bình đã gửi thông báo đến vợ ông Đào Quang Thực, cho biết ông bị tạm giữ tại Trại Giam Công An Tỉnh Hòa Bình.

Cựu giáo viên này là người bị bắt mới nhất tại Việt Nam. Người bị bắt trước ông Đào Quang Thực gần nhất là cựu tù chính trị Nguyễn Viết Dũng. Anh này bị bắt gần giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vào ngày 27 tháng Chín. Cáo buộc đối với anh này là “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Từ đầu năm đến nay, gần 20 nhà hoạt động, cựu tù chính trị tại Việt Nam bị cơ quan chức năng bắt giữ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp