Thursday, 21/06/2018 - 08:55:09

Croatia đánh tan Messi và Argentina, Úc sống sót, Pháp được vào vòng loạiAnh Luka Modric và các đồng đội đang đón nhận lời khen từ khán giải, sau khi đội Croatia của anh đã hạ Argentina 3-0 tại sân vận động Nizhny Novgorod ngày thứ Năm. Croatia là đội thứ tư được vào vòng loại của giải World Cup 2018 sau khi thắng hai trận đầu tiên. Ba đội đã vào trước Croatia là Nga, Uruguay, và Pháp. (Elsa/Getty Images)

MOSCOW - Croatia trở thành đội thứ tư được chắc chắn thoát ra khỏi vòng bảng để vào vòng loại (knock-out) tại giải World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga. Ba đội kia là chủ nhà Nga, Uruguay, và Pháp. Tại trận đấu thứ ba trong ngày thứ Năm, Croatia đã đánh đội Argentina xiểng liểng, tiêu diệt đội này với danh thủ Lionel Messi với tỉ số 3-0.

Argentina đã không tấn công thường xuyên. Lỗi của thủ môn khi trao lầm banh cho đối phương đã giúp Croatia làm bàn cú đầu tiên dễ dàng. Sau đó hai pháo thủ Ivan Rakitic và Luka Modric bắn thêm hai trái thần nông, khiến Argentina hết đường cựa quậy.


Argentina hầu như không có hy vọng lọt vào vòng loại trong trận đấu với Nigeria tuần sau. Argentina từng huề 1-1 với Iceland. Trong ngày thứ Sáu, Nigeria sẽ đấu Iceland, và tùy theo kết quả của trận này thì người ta sẽ thấy số phận của Argentina.

Trước khi thế giới thấy đội của Messi bị gục ngã thê thảm, Pháp trở thành đội thứ ba được vào vòng loại sau khi hạ Peru 1-0. Vì thua trận này, Peru coi như xong cuộc, bị loại hoàn toàn cho dù thắng trận kế tiếp trong vòng đấu bảng.

Trong trận này, mặc dù đôi bên ngang ngửa nhau, với Pháp đá kém so với tài năng, và Peru thì đá khá hơn nhưng loại không thể ghi bàn khi vào vùng cấm địa.

Thế rồi cú ghi bàn duy nhất trong trận của Kylian Mbappe đã gây thất vọng ê chề cho Peru. Mbappe cũng tạo lịch sử, trở thành cầu thủ Pháp trẻ nhất làm bàn tại World Cup. Anh ta mới có 19 tuổi.

Sung sướng nhất trong ngày đấu thứ Năm có lẽ là đội Úc. Mặc dù huề 1-1 với Đan Mạch, Úc vẫn có hy vọng vượt ra khỏi vòng bảng để vào vòng loại. Cầu thủ Mile Jedinak của đội tuyển Úc đá một trái phạt vào lưới của Đan Mạch, giúp Úc gỡ huề 1-1 và giữ hy vọng được sống sót để vào vòng loại. Đây là cú ghi bàn đầu tiên của Úc tại giải World Cup năm nay.

Trong trận ra quân tại World Cup, Úc đã bại trận trước đội Pháp. Trong những phút đầu của trận đấu với Đan Mạch, Christian Eriksen đã ghi bàn cho Đan Mạch. Nếu thắng trận này thì Đan Mạch được vào vòng loại vùng với Pháp, bất kể kết quả của trận đấu thứ ba. Thế nhưng...

Pháp hiện đứng đầu bảng C, Đan Mạch hạng nhì, Úc hạng ba, và Peru hạng tư. Úc đang hy vọng thắng Peru trong trận kế tiếp, và nếu Đan Mạch thua Pháp thì Úc có hy vọng được vào vòng loại.

Trong ngày thứ Sáu 22/6, trong bảng E, Brazil sẽ đấu Costa Rica lúc 5g sáng (giờ California), trong bảng D thì Nigeria đấu Iceland lúc 8g sáng, và trở lại Bảng E, Serbia đấu Thụy Sĩ lúc 11g sáng. 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising