Sunday, 20/11/2016 - 08:25:37

Cristiano Ronaldo được ký hợp đồng "suốt đời" với Nike

Cristiano Ronaldo đang lừa banh trong lúc Martin Mantovani tìm cách khều trái bóng. Ronaldo sẽ mang giày hiệu Nike suốt đời sau khi ký hợp đồng béo bở với công ty này. (Denis Doyle/ Getty Images)

 

Cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo lại ghi thêm một bàn thắng.
Ngôi sao của đội tuyển túc cầu Real Madrid đã ký một hợp đồng “chung thân” với công ty Nike vào trung tuần tháng 11 này, hốt thêm một khoản tiền lớn vào trương mục ngân hàng của anh. Mới đây Ronaldo đã ký lại với đội Real Madrid một hợp đồng năm năm cho tới hết năm 2021, thu về cho anh hàng triệu Mỹ kim.
Với thỏa thuận mới với hãng Nike, Ronaldo trở thành nhà điền kinh thứ ba ký một hợp đồng “suốt đời” (lifetime) với công ty này.

Nike cũng có những thỏa thuận trọn đời với hai cầu thủ danh tiếng của Hiệp Hội Bóng Rổ Quốc Gia (NBA), là Michael Jordan và LeBron James. Các chi tiết về thỏa thuận của Ronaldo đều không được công bố. Nhưng mối quan hệ hợp tác vẫn còn có hiệu lực ngay cả sau khi anh về hưu.

Nike đã trả cho Jordan hơn $473 triệu từ năm 1993, ngay cả khi anh nghỉ hưu vào năm 2003.
Trong một đoạn video về thỏa thuận ấy, Ronaldo nói, “Tôi coi hợp đồng mới là kéo dài trọn đời.”
Ronaldo đã được Nike bảo trợ từ năm 2003. Anh đã đi 60 phiên bản khác nhau của loại giày đinh túc cầu Mercurial của hãng Nike.

Anh đã được xếp vào hạng nhất, trên danh sách Forbes năm 2016, liệt kê những lực sĩ được trả tiền nhiều nhất trên thế giới. Hợp đồng mới với đội Real Madrid, và thỏa thuận chung thân từ hãng Nike, chắc chắn sẽ giúp anh giành được vị trí hàng đầu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp