advertisements
Thursday, 14/10/2021 - 07:56:24

Covid VN: Số tử vong tại Sài Gòn hơn 18,000 người, Sóc Trăng xây thêm lò thiêu


Sóc Trăng trưng dụng nhà triển lãm Hồ Nước Ngọt ở phường 6 làm khu cách ly tập trung. (Báo Tuổi Trẻ)


Tính đến thứ Năm, theo những con số do Bộ Y Tế Việt Nam cung cấp, toàn nước đã có tổng cộng 20,950 người thiệt mạng vì dịch Covid-19. Trong số này thì Sài Gòn đã chiếm gần 86% với số tử vong 18,005. Mười tỉnh thành khác có số tử vong cao là Bình Dương với 3,092, Đồng Nai 512, Long An 454, Tiền Giang 372, Đồng Tháp 219, Tây Ninh 140, Cần Thơ 106, An Giang 98, Khánh Hòa 89, và Kiên Giang 74.

Trong khi đó, tỉnh Sóc Trăng chỉ có 24 người thiệt mạng vì Covid. Thế nhưng số người đang bị lây nhiễm đã gia tăng mạnh, khiến tỉnh này phải tính tới giải pháp xây thêm lò thiêu để giải quyết số lượng xác chết trong thời gian tới.

Vào ngày thứ Năm, số người nhiễm Covid tại Sóc Trăng đã lên tới 1,059. Con số này được ghi nhận trong lúc hàng ngàn người về từ Sài Gòn nơi đây mỗi ngày. Số ca nhiễm mới tại Sóc Trăng đã cao hơn cả Sài Gòn là 909 ca trong cùng ngày thứ Năm. Trong khi số ca nhiễm tại Sài Gòn đã giảm dần thì số người nhiễm tại Sóc Trăng lại tăng lên, khiến nhà chức trách Sóc Trăng phải cấp tốc xây lò hỏa táng điện.

Theo tin của báo Tuổi Trẻ, Sở Xây Dựng tỉnh Sóc Trăng đã trình lệnh xây dựng khẩn cấp dự án lò hỏa táng điện với chi phí gần $678,000. Lò hỏa táng cũng có các phòng căn bản như phòng tang lễ, phòng tiếp nhận và trả tro cốt, khu vực đặt lò, v.v., và đặc biệt lò đốt xác này sẽ được lắp đặt theo kỹ thuật Crawford của Mỹ.

Theo dự án được trình với cơ quan cao cấp hơn, lò hỏa táng điện sẽ được đặt tại nghĩa trang An Viên Thiên Đường, ấp Xà Lan, xã An Ninh, huyện Châu Thành. Thời gian xây cất 45 ngày đối với các hạng mục xây dựng và 60 ngày cho toàn lò thiêu.

Trước đó, vì có hàng ngàn người từ Sài Gòn đi xe máy về mỗi ngày, tỉnh Sóc Trăng phải sửa đổi hai khu nhà triển lãm Hồ Nước Ngọt ở phường 6 để làm khu cách ly tập trung và điều trị những người dương tính với Covid nhưng không có triệu chứng của bệnh.

Tính đến nay đã có khoảng 40,000 người dân Sóc Trăng ở các tỉnh, thành trở về quê, trong đó số nhiều người nhiễm Covid-19. Do đó số ca Covid tăng mạnh tại tỉnh Sóc Trăng trong những ngày qua.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements