Thursday, 03/09/2020 - 06:38:27

Covid VN: 35 người thiệt mạng, chỉ chi tiêu $400 triệu mà có hiệu quả


Một người đang xem điện thoại trong lúc chờ khách trong khu phố thực phẩm vắng tanh tại Hà Nội ngày 3 tháng 9, 2020. (Manan Vatsyayana/ AFP via Getty Images)


ĐÀ NẴNG - Vào chiều thứ Năm, Ban Thường Trực Đặc Biệt Chống Dịch COVID-19 của Bộ Y Tế tại thành phố Đà Nẵng thông báo có thêm trường hợp người thứ 35 qua đời vì COVID-19 tại Việt Nam. Bảy người khác đang trong tình trạng khó sống sót.

Nạn nhân là một bà lão 83 tuổi, từ trần tại Trung Tâm Y Tế Hòa Vang và được chẩn đoán bị viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển do coronavirus chủng mới, bị biến chứng nhiễm khuẩn huyết, suy thận mạn giai đoạn cuối.

Trong khi đó, Tiểu Ban Điều Trị thuộc Ban Chỉ Đạo Quốc Gia Phòng, Chống Dịch COVID-19 cho biết Việt Nam hiện có 7 người dương tính với coronavirus chủng mới đang trong tình trạng nặng và nguy kịch. Những bệnh nhân này thuộc nhóm lây nhiễm trong cộng đồng có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng bùng phát từ cuối tháng 7 vừa qua.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1046 người bị nhiễm COVID-19.
Ngoài 35 ca tử vong, số được điều trị khỏi là 746 người. Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV- 2 được cho biết là 27 người; số âm tính lần thứ hai là 53 và âm tính lần thứ 3 là 37 ca.

Trong khi đó, tính đến thứ Năm, ngày 3/9, với tổng số dân gần 100 triệu người, Việt Nam đã chi tổng cộng chưa đến $400 triệu Mỹ kim để phòng chống dịch COVID-19; tuy chi ít tiền như vậy, Việt Nam được xem là nước ngăn chặn dịch hiệu quả nhất.

Nhà cầm quyền vừa tổ chức phòng chống dịch, vừa duy trì sự phát triển kinh tế, phải mở các chuyến bay thương mại để tăng cường các hoạt động giao lưu, đón khách nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài. Việt Nam phải thực hiện rất nhiều biện pháp, trong đó có thay đổi chiến lược xét nghiệm nhanh tại các sân bay quốc tế, cửa khẩu, địa điểm công cộng tập trung đông người, để không bỏ sót các ca nhiễm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements