Monday, 14/06/2021 - 07:11:20

Covid tại VN: 61 người thiệt mạng, làng biển bị phong tỏa


Trạm kiểm soát bên ngoài thôn Song Hồng, Cầu Đá ngày 14 tháng 6, 2021. (Báo Người Lao Động)


HÀ NỘI – Tính đến chiều thứ Hai, Việt Nam đã có thêm hai người thiệt mạng vì Covid-19, nâng tổng số người chết vì coronavirus chủng mới trong đợt dịch thứ tư ở Việt Nam lên 26 người và từ đầu mùa dịch hồi năm ngoái đến nay lên 61 nạn nhân.

Theo báo chí trong nước, nạn nhân thứ 61 là một phụ nữ, 61 tuổi, ngụ tại Đống Đa, Hà Nội. Tin nói người này có tiền sử bệnh u lympho non-Hodgkin từ năm 2019. Đến ngày 19/5, bà này bị nhiễm dịch, được đưa đến điều trị tại Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung Ương nhưng không qua khỏi và chết hôm Chủ Nhật, ngày 13/6.

Trước đó, nạn nhân thứ 60 là một bà lão 87 tuổi, ngụ tại thành phố Bắc Ninh, nơi vẫn đang là một ổ dịch lớn tại Việt Nam. Bà cụ này có tiền sử bệnh tăng huyết áp, suy tim, và thêm bệnh Parkinson. Bà bị xét nghiệm dương tính ngày 4/6, được chuyển đến Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung Ương ở Hà Nội, và cũng chết hôm Chủ Nhật vừa qua.

Tổng kết của Bộ Y Tế vào tối thứ Hai cho thấy trong đợt dịch thứ tư bùng phát từ ngày 27/4 đến nay, Việt Nam có hơn 7,500 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tỉnh Bắc Giang là nơi có số người bị lây nhiễm cao nhất với 4,137 người; Bắc Ninh có 1,352 người; Sài Gòn 845 người.

Trong khi đó tại tỉnh Hà Tĩnh, vì có người nhiễm dịch, chính quyền huyện đã ban lệnh phong tỏa thôn Song Hồng, Cầu Đá và một phần thôn Nam Sơn, xã Cương Gián. Tổng cộng hơn 300 gia đình với trên1,000 người bị phong tỏa từ thứ Hai, 14/6. Chưa rõ thời gian phong tỏa sẽ kéo dài trong bao lâu.

Theo nguyên tắc phong tỏa, thì gia đình này cách ly với gia đình kia, thôn này cách ly với thôn kia; người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại các cơ quan.

Tuy nhiên, công sở, nhà máy không bị đóng cửa, chỉ cần giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp.

Tính đến thứ Hai, tỉnh Hà Tĩnh đã có 62 người nhiễm Covid-19. Trong số này có 11 ca mới bị xét nghiệm dương tính trong cùng ngày.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements