Monday, 17/08/2020 - 06:20:46

COVID ở Việt Nam: 24 người chết, gần 1,000 ca nhiễm


Người dân ngồi bên ngoài các cửa tiệm bị đóng cửa ở Phố Cổ tại Hà Nội trong hình chụp ngày thứ Bảy, 15 tháng 8, 2020. Tình trạng dịch tái phát từ Đà Nẵng đã khiến nhiều thành phố khác phải ban lệnh ngưng các hoạt động để ngăn chặn sự truyền nhiễm của coronavirus. (Getty Images)


ĐÀ NẴNG - Trong ngày thứ Hai, Bộ Y Tế Việt Nam xác nhận có thêm hai ca bệnh COVID-19 mới. Trong đó, thành phố Hải Dương có thêm một bệnh nhân số 963, một ca 964 ở Quảng Nam, tám người khác ở Đà Nẵng, một ở Hà Nội, và hai người phải cách ly ngay sau khi vào Việt Nam. Đặc biệt trong 8 ca ở Đà Nẵng có em bé 2 tháng được đánh số là bệnh nhân 954.

Tính đến hết đến hết ngày 17 tháng 8, Việt Nam có tổng cộng 24 người thiệt mạng và tổng số ca nhiễm trên toàn quốc là 976 người. Trong đó, số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25 tháng 7 đến nay là 488 ca.

Vì có bệnh nhân mới, thành Hải Dương và huyện Nam Sách đã có bốn khu dân cư bị phong tỏa. Bệnh nhân mới tại Hải Dương là một người mới có 15 tuổi, không rõ là nam hay nữ vì nhà nước không tiết lộ. Bệnh nhân này từng ghé quê ngoại ở thôn Trực Trì và quê nội ở thị trấn Nam Sách, nên cả hai nơi đều có vài khu phố bị theo dõi.

Đà Nẵng có hàng ngàn người muốn về quê

Trong khi đó tại ổ dịch Đà Nẵng, Sở Lao Động cho biết có khoảng 8,500 người, trong đó có 2,000 công nhân, khoảng 6,500 sinh viên ngoại tỉnh đang "có nguyện vọng về quê."

Tính đến chiều thứ Hai, theo các tin địa hương, có 1,065 công nhân tại các cơ sở thương mại và 965 công nhân lao động tự do đang bị thất nghiệp. Gần 6,400 sinh viên các trường đại học muốn được nhà nước hỗ trợ phương tiện về quê vì Đà Nẵng bị cách ly xã hội từ ngày 28 tháng 7, xe đò và xe lửa đều ngưngg hoạt động.
Theo phương pháp dự trù, những người muốn rời Đà Nẵng sẽ được làm xét nghiệm COVID-19. Thành phố sẽ giúp đưa họ ra khu vực giáp ranh và xe từ các tỉnh, thành sẽ đón họ về để giám sát, cách ly 14 ngày với người về từ vùng dịch.

Thành phố cũng xin thủ tướng cho mở vài chuyến xe lửa để người lao động, sinh viên có thể di chuyển.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements