advertisements
Tuesday, 04/08/2020 - 05:25:04

Covid-19 VN: Thêm 30 người nhiễm dịch, 8 người đã chết


Sáu ngư dân bị bắt sau khi tìm cách đi bộ ven biển từ Đà Nẵng ra Huế để trốn lênh cách ly hôm thứ Hai, 3 tháng 8, 2020. (VietnamNet)

 

ĐÀ NẴNG - Sáng thứ Tư, 5/8, Bộ Y Tế ghi nhận thêm hai ca nhiễm nCoV, đều là người Quảng Nam liên quan đến Bệnh Viện Đà Nẵng. Như vậy, trong vòng một ngày đã có tổng cộng 30 ca nhiễm mới.

Hai người mới bị nhiễm đều trẻ tuổi, không phải cao niên, là bệnh nhân số 671 và 672.

Bệnh nhân 671 là nam, 33 tuổi, ở xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên. Anh là bệnh nhân khoa Ngoại - Thần Kinh, từng tiếp xúc với bệnh nhân 524.

Bệnh nhân 672 cũng là nam, 37 tuổi, ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc. Anh này chăm sóc người thân tại Khoa Thận - Tiết Niệu, từng tiếp xúc bệnh nhân 469.

Hai ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm tại Quảng Nam lên 46. Trong 11 ngày qua, kể từ khi phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 158 ca, Sài Gòn 8, Đăk Lăk và Quảng Ngãi ba, Hà Nội và Đồng Nai hai, các tỉnh Thái Bình, Hà Nam mỗi nơi một.

Hôm thứ Ba, hai bệnh nhân Covid-19 liên tiếp tử vong vào buổi sáng, nâng tổng số tử vong lên 8 người trong vòng một tuần. Tám người chết có tuổi từ 53 đến 86, ở hai tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng, trong đó 5 người liên quan đến Bệnh Viện Đà Nẵng. Những người này được nói là có bệnh nền như suy tim, ung thư, suy thận, tiểu đường, tăng huyết áp.

Tổng số ca nhiễm toàn quốc là 672, trong đó có 286 bệnh nhân đang điều trị và 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong rất cao. Hiện 7 người thở máy xâm nhập, hồi sức tích cực, 4 phải sử dụng ECMO.

Tin cho hay người thứ 8 vừa chết vì dịch là đàn ông, 65 tuổi, quê ở Hòa Vang, Đà Nẵng. Người này bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối, có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-Cov-2 vào ngày 28/7, được đánh số là bệnh nhân 496 trong đại dịch ở Việt Nam, và được chuyển đến Khoa Y Học Nhiệt Đới, Bệnh việN Đà Nẵng cùng ngày.

Trước đó, một phụ nữ 62 tuổi, cũng có quê quán ở Hòa Vang, Đà Nẵng, là người thứ 7 qua đời vì dịch. Bệnh nhân này bị suy thận mạn tính 10 năm, Bộ Y Tế cho biết.

Trong khi đó, sáu người đã đi bộ ven biển từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly, nhưng bị bắt. Đồn Biên Phòng Lăng Cô tỉnh Thừa Thiên Huế bàn giao 6 người dân làm nghề đánh cá đã đi bộ từ quận Liên Chiểu ven theo đường biển ra tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm tránh bị cách ly cho chốt kiểm soát y tế số 5 (đóng trên địa bàn thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) để đơn vị này đưa đi cách ly tập trung.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements