Tuesday, 03/03/2020 - 07:46:38

Covid-19 tại Iran: Nhiều viên chức bị nhiễm, 77 người chếtMột người Iraq đã mang khẩu trang trong lúc đứng xem chim tại chợ chim Al-Ghazel ở thủ đô Baghdad thứ Ba, ngày 3 tháng 3, 2020. Số người đến chợ đã giảm xuống rất nhiều, vì dịch Covid-19 đã xuất hiện tại Iraq. Trong tuần qua, Iraq đã có người nhiễm đầu tiên, và người này là một người Iran đang học đạo tại thánh địa Najaf. (Photo by SABAH ARAR / AFP) (Photo by SABAH ARAR/AFP via Getty Images)


TEHRAN – Trong bài diễn văn trên đài truyền hình quốc gia vào thứ Ba, phụ tá Bộ Trưởng Y Tế Iran ông Alireza Raisi cho biết tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng từ hơn 1,500 lên 2,336 người, đồng thời ghi nhận thêm 11 ca tử vong, nâng số người chết vì Covid-19 lên 77 người.
Giới chuyên gia lo ngại số ca bệnh trên thực tế ở Iran cao hơn nhiều so với công bố, đồng thời nghi ngờ năng lực chống dịch bệnh của nước này. Nhiều viên chức cấp cao Iran đã được xác nhận dương tính với Covid-19, trong đó có Phó Tổng Thống Masoumeh Ebtekar, Thứ Trưởng Bộ Y Tế Iraj Harirchi, Giám Đốc Cơ Quan Y Tế Khẩn Cấp Pirhossein Kolivand, cùng 23 thành viên quốc hội.
Ông Mohammad Mirmohammadi, 71 tuổi, thành viên hội đồng cố vấn cho giáo chủ tối cao Iran, hôm thứ Hai đã qua đời vì nhiễm virus. Giáo chủ tối cao Aytollah Ali Khamenei hôm thứ Ba đã kêu gọi người dân tuân thủ lời khuyên từ cơ quan y tế để phòng ngừa Covid-19. Ông cũng đề nghị các cơ quan chính phủ hỗ trợ cho Bộ Y Tế, và cho hay chính quyền sẽ đối phó với tình trạng lây lan dịch bệnh một cách minh bạch.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising