Thursday, 12/03/2020 - 08:11:30

Covid-19 có thể gây tử vong gấp 10 lần bệnh cúm


Ông Anthony Fauci, Giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Hoa Kỳ, khuyến cáo rằng Covid-19 có thể gây tử vong cao gấp 10 lần bệnh cúm. "Sẽ có nhiều trường hợp mắc bệnh và mọi thứ sẽ tồi tệ hơn so với hiện tại,” Tiến Sĩ Anthony Fauci nói trong phiên điều trần tại Ủy Ban Cải Tổ và Giám Sát Hạ Viện vào thứ Tư.
Ông cảnh báo tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao ít nhất gấp 10 lần so với bệh cúm thường niên, ngay cả khi tỷ lệ tử vong giảm dưới mức ước tính hiện tại của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là 3.4%. Ông Fauci phân tích, tỷ lệ tử vong do cúm là 0.1%. Ước tính ban đầu của WHO, tỷ lệ tử vong do Covid-19 là 2%. Nếu tính trên tổng số người có thể nhiễm bệnh nhưng chưa được chẩn đoán, tỷ lệ này còn lại là 1%, vẫn cao gấp 10 lần so với cúm.
Theo Tiến Sĩ Fauci, sự bùng phát Covid-19 tại Hoa Kỳ tồi tệ đến mức nào tùy thuộc vào 2 điều: dòng người nhiễm bệnh đến từ các quốc gia khác và khả năng khống chế dịch bệnh trong nước. Vaccine ngừa dịch Covid-19 phải gần 1 năm nữa mới có thể đưa vào sử dụng. Do đó, không thể đưa ra dự đoán về việc bao nhiêu người Mỹ có thể nhiễm nCoV. Con số này hoàn toàn phụ thuộc vào cách Hoa Kỳ đối phó với dịch bệnh như thế nào.
"Hoa Kỳ nên hạn chế sự lây lan Covid-19 từ nước ngoài và có các biện pháp ngăn chặn trong nước, bao gồm giảm các sự kiện tụ tập đông người. Nếu không kiểm soát dịch bệnh, số người nhiễm bệnh có thể tăng lên đến hàng triệu,” Tiến Sĩ Fauci nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements