Friday, 24/07/2020 - 06:25:59

Covid-19: California tăng biện pháp bảo vệ nhân viên các ngành thiết yếu; bệnh viện đang quá tải


Thông điệp khuyên người dân nên ở nhà 'Stay Home' được đặt ở hạt Imperial County, đông nam California, nơi đang bị lây lan dịch COVID-19 khá mạnh. Hình chụp ngày 23 tháng 7, 2020. (Mario Tama/ Getty Images)

 

SACRAMENTO – Thống Đốc Gavin Newsom đã công bố thêm các biện pháp bảo vệ cho những người làm việc trong các ngành thiết yếu tại California, trong bối cảnh dịch coronavirus tiếp tục lây lan.

Các biện pháp mới này được kỳ vọng sẽ giúp giảm tỷ lệ lây lan virus giữa những người lao động trong các ngành như nông nghiệp, xây dựng, nấu ăn, lái xe vận tải… Thống Đốc Newsom nói tiểu bang sẽ mở rộng Roomkey, một chương trình cung cấp nơi tạm trú, nhằm bảo đảm rằng những người làm việc tại các nông trại và trong ngành nông nghiệp sẽ có chỗ ở khi họ cần phải cách ly để ngừa dịch bệnh lây lan.

Chương Trình Roomkey ban đầu chỉ giúp người vô gia cư có chỗ ở tạm trong các khách sạn trống.

Thống đốc cũng gia hạn các quy định về việc trả lương cho người nghỉ bệnh và trợ cấp cho người lao động dễ có nguy cơ bị lây Covid-19. Ngoài ra, Thống Đốc Newsom cho biết thêm 3 quận hạt đã được đưa vào danh sách theo dõi dịch bệnh của tiểu bang, nâng con số này lên 36, trên tổng số 58 quận hạt của California.

Các hạt Los Angeles, Riverside, Ventura, San Bernardino, và Orange, vẫn tiếp tục nằm trong danh sách theo dõi của tiểu bang.

Vào thứ Sáu, California ghi nhận 9,718 ca bệnh mới trong vòng 24 giờ trước đó, và ngày càng nhiều bệnh viện tiểu bang bị quá tải với số bệnh nhân mới.

Thống Đốc Newsom nói các lệnh hạn chế mới ban hành gần đây là nhằm làm chậm tốc độ lây lan, giúp các bệnh viện có thêm thời gian để đối phó với lượng bệnh nhân tăng thêm. Thống Đốc Newsom hồi đầu tuần nói rằng tiểu bang đang cố gắng mua hàng triệu thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) để cung cấp cho ngành y tế và cả các ngành thương mại.

Theo ước tính, California sử dụng khoảng 46 triệu khẩu trang mỗi tháng, và cần có nguồn cung cấp ổn định để đáp ứng nhu cầu này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising