advertisements
Thursday, 19/12/2019 - 06:54:22

Covered California họp báo khẩn cấp về bảo hiểm y tế


Ông Peter Lee, Giám Đốc Điều Hành Covered California, và cô Quyên Nguyễn đang nghe báo chí đặt câu hỏi. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Những ai chưa có bảo hiểm y tế cần đọc bản tin này.
Vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 19 tháng 12, 2019 cơ quan Covered California đã tổ chức cuộc họp báo khẩn tại Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, mục đích để thông báo cho cư dân California biết một số sự kiện quan trọng liên quan đến bảo hiểm y tế trong năm 2020.

Ông Peter V. Lee, Giám Đốc Điều Hành Cơ Quan Covered California đã đến rất sớm để nói chuyện và trả lời các câu hỏi của giới truyền thông, và có cô Quyên Nguyễn thuộc văn phòng chuyên bán bảo hiểm sức khỏe, đặc biệt về Covered California giúp thông dịch. Ngoài một số cơ quan truyền thông Việt ngữ còn có một số phóng viên truyền hình, báo chí thuộc các sắc dân khác như Đại Hàn, Phi Luật Tân, Mễ Tây Cơ.
Ông Peter cho biết những điều sau đây:

1. Ngày 20 tháng 12, 2019 (thứ Sáu hôm nay) là hạn chót ghi danh vào Covered California. Nếu ghi danh ngày hôm nay thì sẽ có bảo hiểm y tế ngay từ đầu tháng 1/2020.

2. Vì số lượng người ghi danh vào ba ngày cuối tuần trước lên đến hàng chục ngàn người nên Covered California sẽ gia hạn đến hết ngày 31 tháng 1, 2020. Nhưng những ai ghi danh sau ngày 20.12.2019 sẽ không có bảo hiểm tháng Giêng mà phải tháng Hai mới có hiệu lực.

3. Từ năm 2020 các nhà lập pháp California đưa ra hai chính sách mới để khuyến khích ghi danh và làm giảm chi phí y tế thấp hơn. Trước nhất, họ đã khôi phục hình phạt cho mỗi cá nhân là một phần của đạo luật Patient Protection and Affordable Care Act từ năm 2014 đến 2018, có nghĩa là người tiêu dùng không có bảo hiểm có thể bị phạt khi họ nộp thuế vào năm 2020 vào mùa Xuân 2021.

Những người bị phạt có thể phải trả ít nhất $2,000 hoặc hơn nữa cho một gia đình bốn người vì không có bảo hiểm y tế trong suốt năm 2020. Covered California đang làm việc với Franchise Tax Boaard là nơi sẽ điều hành hình phạt, để cảnh báo cho người dân California về luật mới và giảm số người không có bảo hiểm trong tiểu bang của chúng ta.

4. Rất nhiều người trước đây không hội đủ điều kiện nay có thể nhận được sự hỗ trợ tài chánh mới từ tiểu bang California để giảm thiểu chi phí bảo hiểm y tế của họ. 75% trong số các thân chủ hiện nay của Covered California có thể trả lệ phí thấp hơn so với mức lệ phí họ đang trả hiện nay nếu họ chuyển sang chương trình y tế với tổn phí thấp nhất trong cùng chương mục xếp hạng.

Ông Peter V.Lee nói, “Chúng tôi muốn tất cả cư dân California đều biết đến những trợ cấp mới của tiểu bang, với gần 1 triệu người có thể nhận sự giúp đỡ về chi phí bảo hiểm y tế, cùng với sự phục hồi của luật tiểu bang tái ấn định mọi người phải có bảo hiểm y tế nếu họ có khả năng. Ông tin rằng California sẽ làm nên lịch sử trong năm nay, trở thành tiểu bang đầu tiên mang bảo hiểm y tế với giá cả phải chăng hơn đến với các gia đình tầng lớp trung lưu như các chủ tiểu thương, các doanh nhân, nhà thầu, contractor, và những người làm việc độc lập.


Các cơ quan truyền thông tham dự cuộc họp báo. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Trong ngày đầu tiên của thời điểm gia hạnh lại bảo hiểm y tế, một gia đình hai người ở thành phố Sonoma đã nhận được $630 tiền trợ cấp mỗi tháng từ tiểu bang, và đó là lý do quan trọng vì sao mọi người cần nên xem mình có hội đủ điều kiện không.”

Muốn biết mình có đủ điều kiện về chương trình bảo hiểm y tế Covered California xin liên lạc cô Quyên Nguyễn thuộc văn phòng Collective Choice Insurance Solutions chuyên bán bảo hiểm sức khỏe.

 
Muốn biết mình có đủ điều kiện về chương trình bảo hiểm y tế Covered California xin vào trang: www.collectivechoice.com hay https://www.coveredca.com/vietnamese
 
Muốn trực tiếp giúp đỡ bằng tiếng Việt xin gọi: (800) 714-6957
 
Hay quý vị có thể đến văn phòng bảo hiểm Collective Choice Insurance Solutions đại diện của Covered California tọa lạc tại:
- thành phố Westminster: 13751 Beach Blvd., Westminster, CA 92683
- và thành phố Garden Grove: 9972 Westminster Blvd., #204, Garden Grove, CA 92844


Để ghi danh hay biết thêm thông tin về Covered Califonia xin truy cập www.CoveredCA.com.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Tony Vu đã nói: Chương trình này chẳng giúp ích gì cho ca nhân tôi cả! Tôi đóng mỗi tháng gần $150 ma f khi đi gặp bác sĩ đều phải móc túi ra trả. Bảo hiểm không hề trả cho tôi đồng nào vfi deductible cao quá! Vậy hỏi tôi mua bảo hiểm để làm gì?
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements