Sunday, 26/03/2017 - 06:02:11

Costco sắp giao hàng tận cửa nhà


Thành viên đóng $99 cho Shift sẽ được chở hàng đến nhà suốt một năm.


Shipt, một cơ sở cung cấp dịch vụ giao hàng đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chạy tới Costco để lấy những đơn đặt hàng cho khách hàng. Đây là một bước tiến tới một thế giới mà trong đó các công ty bán lẻ truyền thống cạnh tranh với những cơ sở bán hàng trên mạng internet, để chuyển hàng hóa trực tiếp tới tận nhà của khách hàng.

Shipt cho biết rằng họ đang mở dịch vụ Costco của họ ở Tampa, và dự định sẽ mở rộng ra tới 50 thị trường dành cho hơn 30 triệu gia đình trước cuối năm nay.

Việc giao hàng tạp hóa là cách thức mới nhất, theo đó các hãng bán lẻ trong ngành có biên độ lợi nhuận thấp cạnh tranh để giành khách hàng. Kroger đang hợp tác với Uber. Wal-Mart thử kết hợp với Uber và Lyft từ tháng Sáu năm ngoái. Instacart đã nhận được một nguồn tài trợ rất lớn trước đó trong tháng này. Trong số các dịch vụ phân phối khác, có Instacart, Amazon Fresh, Google Express, và FreshDirect.

Shipt cho biết họ đã làm việc với Whole Foods Market và các hệ thống tạp hóa khu vực, như H-E-B và Harris Teeter. Trước đó trong tháng này, một hệ thống siêu thị khác, Meijer, loan báo rằng vì một cuộc thử nghiệm hoạt động thành công ở đông nam Michigan, họ sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ giao hàng Shipt trên khắp sáu tiểu bang miền Trung Tây.

Các thành viên của Shipt đóng một khoản lệ phí hàng năm là $99, cho việc giao hàng tạp hóa không giới hạn. Các khách hàng có một khoảng thời gian là một giờ khi hàng hóa được giao.

Theo viện Food Marketing Institute cho biết, cho đến năm 2025, có tới 20% trong tổng khối lượng mua sắm hàng tạp hóa, tức $100 tỷ Mỹ kim trong các thương vụ tiêu thụ hàng năm, có thể là trên mạng internet. Hơn 70% trong số những người mua sắm tin rằng họ sẽ mua hàng tạp hóa trên mạng, trong vòng mười năm sắp tới, nếu không phải là sớm hơn.

Từ lâu giới tiêu thụ đâm quen với ý tưởng đặt mua đủ thứ trên mạng, từ sách vở, đồ nội thất, cho tới quần áo trực tuyến. Thế nhưng những thứ dễ hỏng đòi phải được đông lạnh đều đưa ra một mối thách đố độc đáo về việc cung cấp và vận chuyển.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp