Friday, 15/03/2019 - 11:15:43

Costco qua mặt Amazon về sự hài lòng mua hàng online


Một người đang chất hàng vào xe tại tiệm Costco ở Richmond, Bắc California. Một cuộc khảo sát cho biết những người mua hàng của Costco trên mạng đã hài lòng với dịch vụ mới này. (Justin Sullivan/Getty Images)
 
Một phúc trình mới đây cho thấy Costco, chứ không phải Walmart hay Target, là đối thủ mới nhất và lớn nhất trong lãnh vực bán hàng lẻ của công ty kinh doanh mạng Amazon. Thống kê cho thấy Costco đã làm cho khách hàng hài lòng hơn so với Amazon.

Phúc trình American Customer Satisfaction Index (ACSI) Retail and Consumer Shipping (Chỉ Số Người Tiêu Thụ Mỹ Hài Lòng Về Bán Lẻ và Gởi  Hàng) cho thấy Costco đang là nhà vua mới của vương quốc bán lẻ trên mạng, chiếm đến 83% số điểm trên thang điểm hài lòng của ACSI, trong khi Amazon bị sụt 4%, chỉ còn 82%. Amazon đã nắm giữ ngôi vị hàng đầu này trong lãnh vực bán lẻ trên mạng từ năm 2010.

Hàng năm, ACSI mở cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng đối với sáu công ty bán lẻ, kể cả các cửa hàng giảm giá, săn sóc sức khỏe cá nhân, các cửa hàng bán lẻ đặc biệt, siêu thị, bán lẻ trên mạng và các trạm xăng, cũng như các chuyến vận chuyển hàng hóa.

Trong khi phần lớn khách hàng tỏ ra ưa chuộng phương thức mua hàng trên mạng hơn so với các phương thức khác, thì thương mại điện tử cũng có dấu hiệu sụt giảm khoảng 2.4% năm 2018.

Ông David VanAmburg, giám đốc điều hành của ACSI, công bố một thông cáo báo chí cho biết, “Có sự sụt giảm mức độ hài lòng của khách hàng trong tất cả các danh mục bán lẻ. Các nhà bán lẻ trên mạng như eBay, Overstock và Newegg cũng đều giảm ít nhất 1% trong năm nay“

Tuy nhiên, cùng với Costco, các nhà bán lẻ khác đang vượt trội trong danh sách bán lẻ như Etsy, Kohl's, Nordstrom và Nike với số điểm 81%, trong khi Target, Macy's, Wayfair, Apple và HP đều xuất hiện ở thang điểm trung bình 80%.

Walmart và Sears rơi xuống hàng cuối cùng của danh mục ở 74% và 73%.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp