Thursday, 02/07/2020 - 06:46:09

Costco giảm giờ mua sắm dành riêng cho người lớn tuổi


Khách xếp hàng chờ vào một chợ Costco tại Los Angeles vào ngày 14 tháng 3, 2020, khi đại dịch mới bắt đầu gây rúng động tại Hoa Kỳ. (Getty Images)


CALIFORNIA – Hãng Costco vừa cho biết sẽ giảm giờ mua sắm ưu tiên dành riêng cho cao niên xuống còn hai ngày trong một tuần. Bắt đầu từ 13 tháng 7, giờ mua sắm dành cho người trên 60 tuổi sẽ diễn ra từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng các ngày thứ Ba và thứ Năm, tại hầu hết các cửa hàng Costco. Những thành viên Costco là người tàn tật hoặc người có hệ miễn nhiễm yếu cũng có thể mua sắm tại Costco vào giờ ưu tiên này.

Costco quy định giờ mua sắm đặc biệt giành cho người lớn tuổi vào tháng Ba, khi Hoa Kỳ tuyên bố đại dịch Covid-19 là tình trạng khẩn cấp quốc gia, và người dân đổ xô đi mua sắm hàng hóa tích trữ, dẫn đến tình trạng chen lấn, giành giật.

Giờ mua sắm ưu tiên của Costco ban đầu được thực hiện hai ngày trong tuần, nhưng sau đó nhanh chóng mở rộng ra suốt tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Phát ngôn viên Costco cho biết do các cửa hàng Costco có giờ mở cửa khác nhau, nên giờ ưu tiên cho người cao tuổi có thể cũng khác nhau tại một số địa điểm.

Hầu hết các cửa hàng Costco đã hoạt động lại theo giờ giấc thông thường từ ngày 4 tháng 5, với các biện pháp an toàn như yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội. Do dịch Covid-19 vẫn còn hiện diện, Costco sẽ duy trì chính sách ưu tiên tính tiền trước cho các khách hàng là nhân viên y tế và dịch vụ khẩn cấp.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements