advertisements
Thursday, 26/03/2020 - 04:59:02

Coronavirus gây hại cho thị trường địa ốc: Tin tức mới nhất


Một thông báo đóng cửa được dán ở cửa sổ của một văn phòng địa ốc trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn ngày 18 tháng 3, cho biết văn phòng sẽ ngưng hoạt động ít nhất đến cuối tháng Ba. Trước tình hình dịch coronavirus bùng nổ hiện nay, các cơ sở địa ốc có thể phải đóng cửa đến giữa tháng Tư.
(Nicholas Kamm/ AFP via Getty Images)Tin tức về ảnh hưởng và hậu quả của cơn đại dịch đã đến dồn dập với tốc độ chóng mặt trong mấy tuần qua, và thị trường bất động sản cũng không thoát khỏi dịch lây nhiễm nhanh tàn khốc này. Sau đây là một số tin liên quan đến địa ốc tại Hoa Kỳ.

Fannie Mae, Freddie Mac và HUD tạm ngưng việc tịch thu nhà

Cơ quan Tài Chính Nhà Liên Bang (Federal Housing Finance Agency) cho biết, Fannie Mae và Freddie Mac đã được ra lệnh đình chỉ việc tịch thu nhà và trục xuất trong ít nhất 60 ngày.
Thông báo này được đưa ra sau cuộc họp báo của Tổng Thống Donald Trump, trong đó ông tuyên bố rằng Bộ Phát Triển Nhà và Đô Thị (HUD) sẽ ngưng các vụ trục xuất và tịch thu cho đến cuối tháng Tư. Các chuyên gia về nhà ở cho biết, nỗ lực này nhằm mục đích ổn định thị trường nhà đất và tránh lặp lại việc tăng đột biến các nhà bị tịch thu từng thấy trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
Hành động này của chính phủ có thể bảo vệ chủ nhà vào thời điểm quan trọng này để tránh được suy thoái kinh tế có thể xảy ra.

Bank of America thông báo cho phép tạm dừng trả tiền nợ nhà

Tuần trước, có tin mọi người ở Mỹ sẽ được tạm nghỉ trả nợ nhà sau khi Ý tuyên bố sẽ đình chỉ việc trả tiền nợ nhà, và bây giờ Bank of America là ngân hàng đầu tiên thực hiện điều này.
Ngân hàng đã công bố "thêm hỗ trợ cho các khách hàng người tiêu thụ và doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn do ảnh hưởng của coronavirus. Bao gồm trong số các hỗ trợ đó là tạm dừng thanh toán nợ nhà," House Wire cho biết.
Theo ngân hàng, các khách hàng mượn nợ nhà và nợ trên "equity" của Bank of America có thể yêu cầu tạm ngừng trả nợ trong khi nạn dịch virus hoành hành. Các khoản nợ này sẽ được thêm vào phần cuối khoản vay của họ. Theo ngân hàng, việc hoãn thanh toán sẽ áp dụng theo từng trường hợp và có thể được gia hạn theo thời hạn từng tháng.

Tổng Thống xem xét việc tạm hoãn trả nợ nhà

"Chính quyền Trump đang xem xét một kế hoạch cho phép các chủ nhà có thu nhập bị cắt bởi coronavirus trì hoãn thanh toán nợ nhà. Cơ chế để người vay bắt kịp việc trả nợ thì vẫn còn đang được xem xét," tin của báo Bloomberg cho biết. "Chính phủ cũng sẽ phải xác định cách ứng tiền trước cho các cơ quan cho mượn nợ để các nhà đầu tư vào chứng khoán dựa trên nợ nhà có được khoản thanh toán được bảo đảm của họ."
Chủ nhà bị ảnh hưởng bởi thảm họa trong quá khứ đã có thể tận dụng các chương trình hoãn nợ. Theo Bloomberg, " Tòa Bạch Ốc đã liên lạc với những cơ quan cho vay nợ nhà để thảo luận quan điểm của họ về chính sách phản ứng, theo một quan chức yêu cầu giấu tên để nói về các vấn đề nội bộ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements