Friday, 18/06/2021 - 07:46:40

Cọp leo rào vồ chết nhân viên sở thú


Nạn nhân David Solomon là người bên phải mặc áo đen có sọc trắng, đội nón ngụy trang, trong hình chụp hồi tháng Ba năm nay, khi ông phụ khiêng mang con cọp Jasper vào chuồng mới tại Seaview Predator Park. Chính con cọp này đã giết ông hôm thứ Năm vừa qua. (Seaview Predator Park)

 

NAM PHI - Một con cọp Tây Bá Lợi Á (Siberia) tên Jasper đã giết chết nhân viên ở sở thú Seaview Predator Park tại Gqeberha. Nạn nhân là ông David Siphiwo Solomon, 52 tuổi, làm việc trong chuồng nuôi Jasper và một con cọp Siberia khác tên Jade.

Theo thông báo hôm thứ Năm của sở thú, ông Solomon bị con cọp tấn công khi đang đi trong một lối đi ở giữa hai khu chuồng.

Hàng rào điện của chuồng cọp khi đó đang bị ngắt điện để sửa chữa. Cọp Jasper đã leo qua hàng rào và tấn công nạn nhân. Ông Solomon tìm cách chạy trốn bằng cách leo lên hàng rào của một khu chuồng khác, nhưng bị Jasper kéo xuống với lực mạnh đến mức khiến nạn nhân gãy cổ. Tai nạn xảy ra trước mắt nhiều nhân viên sở thú.

Cọp Jasper sau đó leo vào khu chuồng bên cạnh, nơi ở của hai con cọp Siberia Judah và Amber. Một cuộc chiến nổ ra giữa Judah và Jasper, và kết quả là cọp Judah bị giết chết.

Cọp Jasper được cho là đang muốn thu hút sự chú ý của cọp cái Amber. Ban quản lý đã lập tức đóng cửa sở thú và đưa du khách rời đi. Cọp Jasper và cọp Amber sau đó bị bắn thuốc mê, để nhà chức trách có thể thu thập thi thể ông Solomon và cọp Judah.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements